Quận trưởng Osaka Cảnh sát bắn chết người đàn ông lái xe ăn cắp

Cảnh sát điều tra một chiếc xe, phía dưới, gần hiện trường ở Yao, tỉnh Osaka, nơi cảnh sát bắn chết một người đàn ông lái chiếc xe ăn trộm vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Takao Kitamura)

YAO, Osaka — Hai sĩ quan cảnh sát đã bắn và làm bị thương người lái chiếc xe bị đánh cắp ở đây vào ngày 13 tháng 1 sau khi chiếc xe dường như đâm vào xe cảnh sát của họ.

Các sĩ quan từ Sở cảnh sát Yao của Cảnh sát tỉnh Osaka đang truy đuổi chiếc Toyota Aqua màu trắng khi họ bắn tổng cộng bốn phát súng vào người lái xe vào khoảng 1:20 chiều, và được cho là đã trúng vai và bụng anh ta. Người đàn ông tên là Kenta Ishibashi, 41 tuổi, sau đó đã lái xe bỏ chạy, chỉ dừng lại sau khi va chạm với một chiếc xe tải và một cột đèn giao thông gần ngã tư.

Ishibashi, không rõ địa chỉ, đã bị bắt tại hiện trường vì nghi ngờ vi phạm trật tự công cộng và được đưa đến bệnh viện, nơi anh ta chết sau đó. Các nhà điều tra đang tìm cách xác định chính xác vụ việc đã diễn ra như thế nào, bao gồm cả việc liệu việc sử dụng vũ lực có phù hợp hay không.

Phó trưởng đồn cảnh sát Yao Sadanori Fukui nhận xét: “JBAH rất tiếc về cái chết của nghi phạm, nhưng các chi tiết hiện đang được điều tra.”


Hiện trường gần nơi cảnh sát bắn chết người lái chiếc xe khách bị đánh cắp ở Yao, tỉnh Osaka, vào ngày 13 tháng 1 năm 2023, trong bức ảnh này do một người dân khu phố cung cấp. Chiếc Toyota Aqua bên phải được cho là xe do người quá cố lái. (Hình ảnh được sửa đổi một phần)

Theo cảnh sát tỉnh, hai sĩ quan liên quan đến vụ nổ súng là một trợ lý thanh tra 47 tuổi và một sĩ quan tuần tra trưởng 26 tuổi. Khoảng ba phút trước khi xảy ra vụ nổ súng, họ phát hiện ra một chiếc Aqua bị đánh cắp mà cảnh sát đang tìm kiếm ở quận Hirano của thành phố Osaka, cách hiện trường khoảng 400 mét về phía tây bắc. Lực lượng chức năng yêu cầu tài xế dừng phương tiện nhưng anh này tăng ga bỏ chạy nên họ đuổi theo.

Cặp đôi đã mất dấu chiếc xe bị đánh cắp trong một thời gian ngắn trong các con hẻm phía sau khu vực trước khi phát hiện ra nó một lần nữa và tấp vào phía sau nó khi đèn đỏ. Chiếc xe sau đó dường như bất ngờ lùi vào xe tuần tra của cảnh sát. Các sĩ quan ra khỏi xe của họ và ra lệnh cho Ishibashi làm điều tương tự. Họ nổ súng, mỗi người hai phát từ phía tài xế và hành khách, khi anh ta từ chối tuân thủ.

Trợ lý thanh tra dường như cũng bắn nhầm khẩu súng lục của mình khi cất nó vào bao, nhưng không ai bị thương.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryoko Kijima và Yusuke Kori, Sở Tin tức Thành phố Osaka)


Từ khóa: Quận trưởng Osaka Cảnh sát bắn chết người đàn ông lái xe ăn cắp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like