Quận trưởng Osaka nghị sĩ từ chối từ chức vì báo cáo quấy rối nữ đồng nghiệp

Thành viên hội đồng tỉnh Osaka Osamu Sasagawa của đảng Osaka Ishin trả lời các phóng viên tại tòa nhà chính quyền tỉnh Osaka vào ngày 23 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Itsuo Tokubo)

OSAKA – Một thành viên của Hội đồng tỉnh Osaka vào ngày 23 tháng 5 đã từ chối từ chức sau khi có báo cáo về cáo buộc ông ta quấy rối một đảng viên cấp dưới.

Osamu Sasagawa, một thành viên 41 tuổi của đảng chính trị khu vực Osaka Ishin, cơ sở địa phương của Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản), được cho là đã quấy rối Ủy viên Hội đồng Thành phố Osaka, Nozomi Miyawaki, 36 tuổi qua ứng dụng nhắn tin Line vào năm 2015. Sasagawa đã nhận được lời cảnh báo mạnh mẽ từ đảng của mình vào ngày 17 tháng 5, tuần báo Shukan Bunshun đưa tin trong ấn bản ngày 18 tháng 5.

Theo các nguồn tin bao gồm tạp chí và bản thân Sasagawa, anh ta bị cáo buộc đã gửi một loạt tin nhắn như “Đừng lộn xộn” tới Miyawaki vào tháng 9 năm 2015 sau khi người này trở về nhà trên ô tô của người khác sau khi ủng hộ các chiến dịch cho cuộc bầu cử khu vực năm đó. Anh ta cũng bị cáo buộc bấm chuông liên lạc nội bộ của nhà Miyawaki vào đêm muộn và nhìn chằm chằm vào cô từ bên ngoài văn phòng khi cô đang làm việc một mình.

Phiên bản trực tuyến của tạp chí đưa tin Sasagawa tiếp tục những cuộc trao đổi này, dường như đang cố gắng theo đuổi mối quan hệ tình ái với Miyawaki và gửi những tin nhắn như “Anh yêu em.”

Miyawaki vào ngày 23 tháng 5 đã xác nhận các chi tiết với các phóng viên. “Vào thời điểm đó, tôi đã báo cáo vấn đề này với một lãnh đạo đảng, nhưng tôi không leo thang vấn đề, nghĩ rằng tôi muốn có thể tiếp tục làm công việc của mình với tư cách là một ủy viên hội đồng.”

Sasagawa, hiện đang trong nhiệm kỳ thứ tư, đã từ chức lãnh đạo đảng trong hội đồng quận kể từ ngày 22 tháng 5, nhưng từ chối rời đảng hoặc từ bỏ vai trò dân biểu. “Tôi không nhớ những hành vi này, nhưng tôi cũng không có ký ức hay bằng chứng nào cho phép tôi phủ nhận hoàn toàn chúng. Nếu đúng, tôi xin lỗi”, anh nói với các phóng viên.

Ông cũng nói: “Đọc báo cáo một cách khách quan, tôi có thể thấy rằng tôi đã có những ý đồ thầm kín như thế nào”, và nói thêm “Ngay cả bản thân tôi cũng thấy rằng điều này là không phù hợp. Nếu sự thật, tôi thật nực cười và đáng thương. Tôi xin lỗi tất cả các cử tri .”

Hideyuki Yokoyama, thư ký trưởng của Osaka Ishin và thị trưởng mới được bầu của thành phố Osaka, đã nhận xét về các tin nhắn của Sasagawa, “Giả sử các báo cáo là chính xác, tôi nghĩ rằng chúng không phù hợp. Tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với cả hai thành viên và làm việc chăm chỉ để xây dựng lại niềm tin và ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Itsuo Tokubo và Masaki Ishikawa, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Quận trưởng Osaka nghị sĩ từ chối từ chức vì báo cáo quấy rối nữ đồng nghiệp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like