Quận trưởng Osaka Nhân viên bị giảm lương vì hút thuốc 4.512 lần trong hơn 14 năm làm việc

Trụ sở chính quyền tỉnh Osaka (Mainichi/Yumi Shibamura)

OSAKA – Một nhân viên Chính quyền tỉnh Osaka đã bị cắt 10% lương trong sáu tháng và được lệnh trả lại 1,44 triệu yên (khoảng 11.000 USD) tiền lương vì đã hút thuốc tổng cộng 4.512 lần trong thời gian làm việc trong hơn 14 năm rưỡi.

Chính quyền tỉnh thông báo vào ngày 20 tháng 3 rằng ba nhân viên nam thuộc bộ phận tài chính đã bị kỷ luật cắt giảm 10% lương vì liên tục hút thuốc trong giờ làm việc. Trong số ba người này, một công nhân 61 tuổi, người đã xác nhận vi phạm trong khoảng thời gian 14 năm rưỡi, đã hút thuốc tổng cộng 355 giờ 19 phút trong khi làm nhiệm vụ và bị cắt lương 6 tháng.

Theo bộ phận nhân sự của chính quyền tỉnh, một tin báo nặc danh đã được nhận vào tháng 9 năm 2022 và người giám sát đã cảnh cáo ba nhân viên. Người giám sát đã theo dõi họ và biết rằng họ đã hút thuốc nhiều lần kể từ đó, nhưng cả ba rõ ràng đã nói dối rằng họ đã không hút thuốc kể từ khi nhận được cảnh báo tại một cuộc phỏng vấn vào tháng 12 cùng năm. Người nhân viên 61 tuổi sẽ trả lại 1,44 triệu yên tiền lương, vì hành động của anh ta cấu thành hành vi vi phạm nghĩa vụ tận tâm làm việc của công chức theo Đạo luật Dịch vụ Công cộng Địa phương.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masaki Ishikawa, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Quận trưởng Osaka Nhân viên bị giảm lương vì hút thuốc 4.512 lần trong hơn 14 năm làm việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like