Quần vợt: Các nhà hoạt động dừng thi đấu tại Wimbledon vào ngày quên Nhật Bản

Một người biểu tình của Just Stop Oil tại tòa án 18 ném hoa giấy xuống cỏ trong trận đấu đơn ở vòng đầu tiên giữa Katie Boulter của Anh với Daria Saville của Úc vào ngày thứ ba của giải vô địch quần vợt Wimbledon ở London, vào ngày 5 tháng 7 năm 2023. (Adam Davy/PA qua AP)

LONDON (Kyodo) – Sho Shimabukuro của Nhật Bản đã thua ở vòng đầu tiên đơn nam tại giải vô địch quần vợt Wimbledon hôm thứ Tư sau khi trận đấu của anh bị gián đoạn bởi các nhà hoạt động môi trường chạy vào sân ném hoa giấy và các mảnh ghép hình.


Sho Shimabukuro của Nhật Bản đấu với Grigor Dimitrov của Bulgaria ở vòng một đơn nam tại giải quần vợt Wimbledon ở London vào ngày 5 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

Ba tay vợt đơn khác của Nhật Bản cũng bị loại ở vòng đầu tiên, Taro Daniel và Shintaro Mochizuki ở nội dung nam và Nao Hibino ở nội dung nữ.

Grigor Dimitrov của Bulgaria đánh bại Shimabukuro 6-1, 6-2, 6-1.

Trận đấu, đã bị hoãn một ngày do thời tiết xấu, bắt đầu muộn trước khi bị mưa tạm dừng trong hiệp đầu tiên và sau đó chứng kiến ​​​​các nhà hoạt động của Just Stop Oil rắc hoa giấy màu cam và các mảnh ghép trên bề mặt thi đấu trong hiệp thứ hai, khiến trận đấu bị gián đoạn trong khoảng 50 phút.

Một nhà hoạt động nhanh chóng được đưa đi, trong khi một người khác ngồi khoanh chân trên sân trước khi cuối cùng được đưa ra ngoài.

Nhóm này cũng đã làm gián đoạn các trận bóng đá, bóng bầu dục, cricket và các sự kiện thể thao khác.

“JBAH đang cạnh tranh một cách nghiêm túc,” Shimabukuro, tay vợt ra mắt Grand Slam, nói về vụ việc. “Họ có thể có động cơ, nhưng họ không bao giờ nên làm điều đó.”

Tay vợt 25 tuổi đến từ Gifu, miền trung Nhật Bản cũng cho biết: “Tôi không thể chơi quần vợt. Chuyện xảy ra cũng khiến mọi thứ trở nên khó khăn với tôi.”

Cũng trong ngày thứ Tư, Novak Djokovic, đang tìm kiếm chức vô địch Wimbledon thứ năm liên tiếp, đã đánh bại Jordan Thompson của Úc 6-3, 7-6(4), 7-5 ở vòng hai.

Hạt giống hàng đầu của nữ Iga Swiatek cũng tiến vào vòng ba, với chiến thắng 6-2, 6-0 trước Sara Sorribes Tormo của Tây Ban Nha.

Từ khóa: Quần vợt: Các nhà hoạt động dừng thi đấu tại Wimbledon vào ngày quên Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like