Quần vợt: Hiệp hội người chơi gọi Miyu Kato Pháp mở rộng là ‘không công bằng’

Miyu Kato, người Nhật Bản, bên phải, giao bóng phía sau đồng đội Aldila Sutjiadi, người Indonesia, khi họ thi đấu với Beatriz Haddad Maia, người Brazil và Laura Siegemund, người Đức, trong trận bán kết đôi tại giải quần vợt BNP Paribas Open, ngày Ngày 17 tháng 3 năm 2023, tại Indian Wells, Calif. (AP Photo/Mark J. Terrill, File)

PARIS (Kyodo) – Hiệp hội những người chơi quần vợt chuyên nghiệp đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Ba tuyên bố quyết định loại Miyu Kato của Nhật Bản và Aldila Sutjadi của Indonesia trong một trận đấu đôi nữ Pháp mở rộng là “không cân xứng và không công bằng một cách vô lý.”

Cặp đôi này đã bị vỡ nợ trong trận đấu ở vòng ba Roland Garros hôm Chủ nhật sau khi một quả bóng mà Kato tình cờ đánh về phía cuối sân đối diện giữa các điểm trúng một cô gái nhặt bóng, khiến cô ấy rơi nước mắt. Kato hôm thứ Hai đã đệ đơn kháng cáo lên bảng Grand Slam.

“Rõ ràng là vụ việc là vô tình và không hề có tính chất gây hấn,” tuyên bố viết. “Điều này không nên dẫn đến vi phạm quy tắc và vỡ nợ sau đó. Vụ việc và hậu quả của nó nhấn mạnh một nguyên tắc cơ bản của PTPA: yêu cầu giải quyết công bằng.”

Kato hôm thứ Hai cho biết cô đã yêu cầu kiểm tra đoạn phim vào thời điểm xảy ra vụ việc nhưng yêu cầu này đã bị giám sát viên tại tòa án từ chối và sau đó được thông báo rằng cô đã “không may mắn”.

Kato cho biết thêm, ban đầu cô chỉ bị trọng tài cảnh cáo trước sự phản đối của cặp đối lập, Marie Bouzkova của Cộng hòa Séc và Sara Sorribes Tormo của Tây Ban Nha, đã thúc đẩy sự thay đổi quyết định.

“PTPA ủng hộ các cơ chế phù hợp giúp người chơi có tiếng nói và giải quyết các mối quan tâm của họ. Ở đây, điều đó có nghĩa là khôi phục ít nhất tiền thưởng và điểm xếp hạng của Miyu và Aldila,” tuyên bố cho biết.

“Các hình phạt nghiêm khắc đối với những hành động vô ý làm suy yếu tính toàn vẹn của thể thao và gây hại cho sự nghiệp của các cầu thủ.”

PTPA bày tỏ “tình đoàn kết vững chắc với tất cả những người chơi đã phải đối mặt với sự đối xử bất công.”

Từ khóa: Quần vợt: Hiệp hội người chơi gọi Miyu Kato Pháp mở rộng là ‘không công bằng’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like