Quần vợt: Kunieda, Kamiji thua chung kết đơn xe lăn US Open

Shingo Kunieda của Nhật Bản đấu với Alfie Hewett của Anh trong trận chung kết đơn nam dành cho xe lăn tại giải quần vợt Mỹ mở rộng ở New York vào ngày 11 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Shingo Kunieda của Nhật Bản đã thất bại trong nỗ lực giành tất cả bốn danh hiệu Grand Slam trong một năm sau khi thua trận chung kết đơn nam US Open trước Alfie Hewett của Anh với tỷ số 7-6 (2), 6-1 trên Chủ nhật.

Yui Kamiji của Nhật Bản cũng bị đánh bại trong trận chung kết đơn nữ dành cho xe lăn, khi Diede de Groot của Hà Lan trở lại để giành danh hiệu Grand Slam thứ tám liên tiếp với tỷ số 3-6, 6-1, 6-1.

Hạt giống hàng đầu Kunieda và hạt giống số hai Hewett đã đổi hai break trước khi tay vợt người Anh vượt qua trong tiebreak để giành chiến thắng trong set mở màn, trong khi Kunieda không giữ được bất kỳ trận nào trong số bốn game giao bóng của mình trong hiệp thứ hai.

Kunieda, người chỉ giành được 16 bàn thắng so với số 39 của Hewett cho biết: “Những pha bắt bóng của anh ấy chắc chắn chính xác hơn của tôi.

Kunieda đã vô địch Wimbledon, Grand Slam duy nhất mà anh chưa vô địch trước đó, vào tháng 7 để hoàn thành cú vàng trong sự nghiệp, bao gồm cả HCV Paralympic.

“Tôi có thể đã chùng xuống một chút và khát khao chiến thắng có thể mạnh mẽ hơn một chút”, Kunieda 38 tuổi nói, khi anh giành được bốn Grand Slam liên tiếp và liên tiếp đăng quang US Open. kết thúc.

“Thất bại tại Grand Slams cảm thấy rất nặng nề. Lần đầu tiên trong một thời gian dài bị thua trên một sân khấu lớn là điều tốt. Tôi rất vui vì đã cảm nhận được sự thất vọng”.

Kamiji, 28 tuổi, đã bẻ đối thủ ba lần để giành lấy set đầu tiên, nhưng hạt giống hàng đầu de Groot đã đáp lại bằng bốn break để giành chiến thắng thứ hai. Hạt giống số hai Kamiji đã giành break để giành chiến thắng trong game mở màn của set thứ ba trước khi de Groot giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo để giành lấy danh hiệu.

Kamiji, người đã không đánh bại de Groot kể từ tháng 2 năm ngoái và thua trong trận chung kết US Open lần thứ 5 liên tiếp, cho biết: “Cô ấy rất căng thẳng khi bắt đầu và mắc rất nhiều lỗi kép. Tôi cần phải khiến cô ấy tiếp tục chơi như vậy”. .

“Tôi cần phải trở nên quyết liệt hơn để chống lại cô ấy.”

Từ khóa: Quần vợt: Kunieda, Kamiji thua chung kết đơn xe lăn US Open

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like