Quần vợt: Kunieda, Kamiji vào chung kết đơn xe lăn US Open

Shingo Kunieda, Nhật Bản, đánh trả Takuya Miki, Nhật Bản, trong trận bán kết đơn nam giải vô địch quần vợt Mỹ mở rộng, vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, tại New York. (Ảnh AP / Matt Rourke)


Yui Kamiji, Nhật Bản, đánh trả Jiske Griffioen, Hà Lan, trong trận bán kết đơn nữ giải vô địch quần vợt Mỹ mở rộng, vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, tại New York. (Ảnh AP / Matt Rourke)

NEW YORK (Kyodo) – Shingo Kunieda và Yui Kamiji của Nhật Bản lần lượt lọt vào trận chung kết nội dung đơn nam và đơn nữ xe lăn tại US Open vào thứ Sáu sau khi giành chiến thắng trong set thẳng trong trận bán kết của họ.

Hạt giống hàng đầu Kunieda đã vượt qua người đồng hương Takuya Miki 6-1, 6-2 và chỉ còn một chiến thắng nữa để trở thành tay vợt đầu tiên ở nội dung đơn nam dành cho xe lăn hoàn thành Grand Slam trong một năm dương lịch.

Tay vợt 38 tuổi này ghi được 84% số lần giao bóng đầu tiên của anh ấy so với 58% của Miki, với những người chiến thắng trái tay của anh ấy cũng nổi bật.

“Có một bầu không khí độc đáo khi trận đấu diễn ra giữa hai người Nhật Bản và thật khó khăn”, Kunieda, người đã giành chức vô địch Wimbledon đầu tiên trong năm nay và đã giành được bốn Grand Slam gần nhất cho biết.

Kunieda sẽ đối đầu với Alfie Hewett trong trận chung kết. Anh ấy có tỷ số 15-12 trước người Anh trong sự nghiệp của mình và đã giành chiến thắng trong ba lần gặp nhau gần đây nhất của họ ở các giải Grand Slam.

“Tôi thích áp lực. Bởi vì tôi có thể cảm thấy vui hơn sau đó nếu tôi giành chiến thắng,” anh nói. “(Hewett’s) trả về là tốt nhất trong thế giới quần vợt xe lăn. Hãy xem nơi tôi có thể tạo ra sự khác biệt.”

Hạt giống số hai Kamiji đánh bại Jiske Griffioen 6-1, 6-3 trong trận bán kết của họ, thiết lập một cuộc so tài cuối cùng với một nữ Hà Lan khác, hạt giống hàng đầu Diede de Groot, người chiến thắng bảy Grand Slam gần nhất.

Kamiji 28 tuổi đã phải bẻ ngược hai lần sớm trong set thứ hai nhưng vẫn giữ được chuỗi trận thắng liên tiếp hoàn hảo của mình tại giải đấu.

“Tôi đã cố gắng không để bị tiêu cực và chấp nhận rủi ro,” cô nói về bộ phim, trước khi chuyển trọng tâm sang de Groot.

Kamiji đã không đánh bại số 1 thế giới kể từ tháng 2 năm ngoái và đã để thua 4 trận chung kết US Open gần nhất trước cô ấy.

“Nó không dễ dàng nhưng tôi nghĩ sẽ có cơ hội chiến thắng nếu tôi có thể làm cô ấy bối rối,” Kamiji nói.

Kamiji cũng đã lọt vào trận chung kết đôi nữ xe lăn với đối tác Kgothatso Montjane của Nam Phi.

Từ khóa: Quần vợt: Kunieda, Kamiji vào chung kết đơn xe lăn US Open

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like