Quần vợt: Kunieda nâng danh hiệu đơn xe lăn Pháp mở rộng lần thứ 8

Shingo Kunieda của Nhật Bản ăn mừng sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết đơn nam dành cho xe lăn tại giải Pháp mở rộng tại Roland Garros vào ngày 4 tháng 6 năm 2022 tại Paris. (Kyodo)

PARIS (Kyodo) – Shingo Kunieda của Nhật Bản đã giành chiến thắng lần thứ tám trong trận chung kết đơn nam dành cho xe lăn ở Pháp Mở rộng và là lần đầu tiên sau bốn năm, vào thứ Bảy.

Hạt giống số hai 38 tuổi đã đánh bại hạt giống số ba Gustavo Fernandez của Argentina, đối tác đôi nam của anh, với tỷ số 6-2, 5-7, 7-5 để bổ sung vào danh sách dài những thành tích trong sự nghiệp của anh bao gồm ba huy chương vàng Paralympic.

Sau khi giành chức vô địch đơn tại Paralympic Tokyo, Kunieda cho biết anh đang rất kiệt sức và cân nhắc “bỏ cuộc mỗi ngày” nhưng đã hồi sinh sau chức vô địch ở Australian Open hồi tháng Giêng.

Trong trận chung kết đôi nữ, Yui Kamiji của Nhật Bản và Kgothatso Montjane của Nam Phi, hai hạt giống lần lượt để thua hai hạt giống hàng đầu là Diede De Groot và Aniek Van Koot của Hà Lan với tỷ số 6-4, 6-1.

Kunieda, trong khi đó, sẽ có được một chức vô địch khác khi anh và Fernandez đối đầu với những hạt giống hàng đầu, Alfie Hewett và Gordon Reid của Anh trong trận chung kết đôi nam.

Từ khóa: Quần vợt: Kunieda nâng danh hiệu đơn xe lăn Pháp mở rộng lần thứ 8

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like