Quần vợt: Naomi Osaka gặp chút khó khăn, vượt qua Sharma tại Miami Open


Naomi Osaka của Nhật Bản giao bóng trong trận đấu với Astra Sharma của Australia trong trận đấu đầu tiên dành cho nữ của họ tại giải quần vợt Miami Mở rộng, vào ngày 23 tháng 3 năm 2022, tại Miami Gardens, Fla. (Ảnh AP / Rebecca Blackwell)

MIAMI GARDENS, Fla. (AP) – Naomi Osaka đã được chào đón bởi một số tiếng cổ vũ khi cô bước ra sân, sau đó là những tiếng reo hò lớn hơn đáng kể khi công việc của cô trong ngày đã hoàn thành.

Có lẽ những tiện nghi như ở nhà đã giúp ích cho bạn.

Thể hiện phong độ chơi bóng từng đưa cô lên ngôi số 1 thế giới cách đây không lâu, Osaka đã gặp chút khó khăn khi đánh bại Astra Sharma của Australia với tỷ số 6-3, 6-4 vào thứ Tư – ngày thi đấu đầu tiên tại Miami. Mở.

Osaka là người sinh ra ở Nhật Bản, hiện gọi California là quê hương, nhưng đã dành phần lớn tuổi trẻ của mình ở Nam Florida, về cơ bản chỉ cách nơi tổ chức Miami Open hiện nay vài dặm về phía bắc.

“Tôi coi đây giống như giải đấu trên sân nhà của mình vậy,” Osaka nói, trước khi lời nói của cô bị át đi bởi những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt hơn từ người hâm mộ. “Đây là giải đấu mà tôi yêu thích đến mỗi năm một lần. Tôi thực sự hạnh phúc khi được trở lại đây.”

Đây là trận đấu đầu tiên của Osaka kể từ trận thua ngày 12 tháng 3 tại Indian Wells, khi cô ấy bị xúc phạm bởi tiếng hét xúc phạm từ một khán giả. Nếu bất kỳ suy nghĩ tương tự nào được bày tỏ bởi những người hâm mộ đang theo dõi ngày thứ Tư trong một sân vận động phần lớn trống trải được xây dựng trên sân nơi Miami Dolphins của NFL chơi bóng, họ sẽ bị phớt lờ hoặc không được chú ý.

“Thành thật mà nói, đối với tôi, tôi chỉ không muốn để bất cứ điều gì làm phiền tôi ngày hôm nay cho dù có chuyện gì xảy ra,” Osaka nói. “Trận đấu cuối cùng mà tôi chơi không phải là kỷ niệm lớn nhất đối với tôi.”

Đó là khi ai đó quyết định hét lên từ khán đài: “JBAH yêu các bạn.”

Osaka chắc chắn đánh giá cao tình cảm đó.

Osaka tiếp theo sẽ đối mặt với hạt giống số 13 Angelique Kerber của Đức – giống như Osaka, một cựu số 1 thế giới khác – ở vòng hai. Kerber, giống như tất cả 32 hạt giống trong đấu trường đơn gồm 96 tay vợt, đã phải tạm biệt vòng đấu đầu tiên. Kerber có thành tích đối đầu 4-1 trước Osaka.

Osaka đã cải thiện thành 7-2 năm nay, không tính trận thua trước Melbourne vào đầu tháng Giêng khi cô ấy rút lui khỏi một sự kiện khởi động Úc mở rộng vì một chấn thương bụng.

Cô ấy xếp thứ 77 trên thế giới phần lớn là do cô ấy không tham gia nhiều sự kiện trong năm qua, mặc dù trong số những người chơi tích cực – nếu Ashleigh Barty không còn được coi là một trong những tuyên bố giải nghệ đáng ngạc nhiên của cô ấy – Osaka là gần đây nhất để giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng. Barty đã thay thế cô ấy ở vị trí hàng đầu vào ngày 9 tháng 9 năm 2019 và đã giữ thứ hạng đó kể từ đó.

Osaka đã công khai nói về việc đấu tranh với chứng trầm cảm và chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình kể từ khi giành chức vô địch US Open 2018 trước Serena Williams. Cô ấy đã rút lui khỏi giải Pháp mở rộng năm ngoái để chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình, rời giải Mỹ mở rộng năm ngoái trong nước mắt và lại rơi nước mắt bởi lời bình luận từ một khán giả tại Indian Wells hồi đầu tháng.

“Tôi chỉ muốn chứng minh rằng tôi có thể trở lại đây và thi đấu,” Osaka nói.

Sharma xếp hạng 96 thế giới và thất thủ 3-8 trong các trận đấu đơn năm nay, với hai trong số đó là các trận thắng ở vòng loại.

Từ khóa: Quần vợt: Naomi Osaka gặp chút khó khăn, vượt qua Sharma tại Miami Open

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like