Quần vợt: Naomi Osaka rút lui khỏi Úc mở rộng

Trong ảnh hồ sơ ngày 27 tháng 7 năm 2021 này, người ta thấy Naomi Osaka của Nhật Bản đang thi đấu ở vòng thứ ba của giải đơn nữ Olympic Tokyo tại Công viên Quần vợt Ariake. (Mainichi/Toshiki Miyama)

MELBOURNE, Úc (AP) – Nhà vô địch hai lần Naomi Osaka đã xác nhận cô sẽ không thi đấu tại Giải quần vợt Úc Mở rộng, thêm tên cô vào danh sách ngày càng nhiều những người rút tiền đáng chú ý.

Các nhà tổ chức đã xác nhận trong một tweet vào Chủ nhật rằng Osaka của Nhật Bản, nhà vô địch Mở rộng năm 2019 và 2021, sẽ không thi đấu ở Melbourne.

“Naomi Osaka đã rút khỏi Australian Open. JBAH sẽ nhớ cô ấy tại #AO2023,” dòng tweet viết.

Thứ hạng của tay vợt 25 tuổi Osaka tụt xuống hạng 47 và cô ấy đã không thi đấu kể từ tháng 9 sau khi rút lui trong vòng hai ở Tokyo. Cô ấy đã thắng trận đầu tiên của mình tại giải đấu đó khi Daria Saville của Úc rút lui sau một trận đấu vì chấn thương đầu gối.

Osaka chỉ thắng một trận hoàn thành kể từ tháng Năm và bị đánh bại ở vòng đầu tiên trong ba giải đấu trước đó của cô ấy, bao gồm cả US Open mà cô ấy cũng là nhà vô địch hai lần.

Tuần trước, cô ấy đã đăng những bức ảnh lên mạng xã hội về chuyến đi đến châu Âu với bạn trai là rapper người Mỹ Cordae và được coi là không thể thi đấu ở giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải.

Dayana Yastremska của Ukraine đã được thăng hạng lên bốc thăm chính ở vị trí của cô ấy.

Osaka đã phải điều trị tâm lý sau khi bỏ lỡ giải Pháp mở rộng 2021 và sau đó cho biết cô đã phải vật lộn với chứng trầm cảm và lo lắng trong vài năm. Sự vắng mặt của cô ấy ở Melbourne làm tăng thêm sự không chắc chắn về việc khi nào hoặc liệu cô ấy có tiếp tục sự nghiệp của mình hay không.

Giải Úc mở rộng bắt đầu vào ngày 16 tháng 1 đã mất đi một số tay vợt hàng đầu, trong đó có tay vợt số 1 thế giới nam Carlos Alcaraz, người đã rút lui vào thứ Bảy vì chấn thương mắt cá chân.

Cựu thí sinh lọt vào chung kết Simona Halep cũng không thi đấu năm nay và Venus Williams cũng đã trao lại suất tham dự ký tự đại diện sau khi bị chấn thương khi tập luyện ở Auckland.

Từ khóa: Quần vợt: Naomi Osaka rút lui khỏi Úc mở rộng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like