Quần vợt: Naomi Osaka tại cuộc họp báo Pháp mở rộng: ‘Tôi nghĩ tôi ổn’

Naomi Osaka của Nhật Bản chơi thuận tay trong trận đấu đơn với Andrea Petkovic của Đức tại giải quần vợt Summer Set trước Australian Open ở Melbourne, Australia, vào ngày 7 tháng 1 năm 2022. (Ảnh AP / Hamish Blair, File)

PARIS (AP) – Naomi Osaka đã pha trò cười tại Roland Garros vào thứ Sáu – và, vâng, đã cười vì những trò đùa đó. Cô tươi cười sau một số câu hỏi của phóng viên. Cô ấy dừng lại để suy ngẫm, cũng như không muốn, trước khi đưa ra câu trả lời.

Tất cả những điều đó dường như xác nhận đánh giá này mà cô đưa ra trong cuộc họp báo 18 phút trước giải Pháp mở rộng, một năm sau khi cô tuyên bố sẽ tránh nói chuyện với báo chí và sau đó rút lui trước vòng hai: “Phần lớn, Tôi nghĩ tôi ổn. ”

Osaka đã sử dụng những từ đó khi kết thúc một câu trả lời dài dòng và đầy suy nghĩ về cảm giác quay trở lại nơi mà chuyến đi cuối cùng của cô ấy mang nhiều ý nghĩa hơn về sức khỏe và suy nghĩ ngoài sân cỏ của cô ấy hơn là quần vợt. Điều này đang nói lên điều gì đó khi đối tượng là một tay vợt đã sở hữu 4 danh hiệu Grand Slam và đã xếp ở vị trí số 1.

“Tôi sẽ không nói dối. Khi tôi lần đầu tiên đến đây, tôi đã rất lo lắng. Tôi chỉ lo lắng nếu có người như vậy – tất nhiên, tôi cũng không thích cách mình xử lý tình huống – nhưng tôi lo rằng có những người mà tôi xúc phạm theo cách nào đó, và tôi sẽ đụng phải họ, ”Osaka nói hôm thứ Sáu, mắt cô đảo quanh phòng, lời nói của cô ấy thỉnh thoảng bị ngắt quãng. “Nhưng tôi nghĩ hầu hết mọi người đều rất tích cực. Tôi thực sự không chắc lắm. Tôi cũng rất lo lắng về cuộc họp báo này, vì tôi biết mình sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi về điều này.”

Tiếp tục, Osaka nói: “Đối với tôi, hiện tại tôi đang ở đâu, tôi không muốn nói – điều đó vẫn chưa rời khỏi tâm trí tôi. Tất nhiên, tôi vẫn đang suy nghĩ về nó.”

Trước giải Pháp mở rộng 2021, Osaka thề sẽ không “gây ấn tượng gì trong suốt Roland Garros,” coi đây là vấn đề sức khỏe tâm thần, nói rằng nó có thể tạo ra sự thiếu tự tin khi phải trả lời các câu hỏi sau trận thua. Cô ấy giữ vững lập trường đó, bỏ qua ngày truyền thông của giải đấu – đó là bối cảnh của thứ Sáu – và cuộc họp báo bắt buộc của cô ấy sau khi chiến thắng ở vòng đầu tiên, đã bị phạt 15.000 đô la. Osaka cũng bị đe dọa bởi tất cả bốn giải Grand Slam về hình phạt bổ sung có thể xảy ra, bao gồm truất quyền thi đấu hoặc treo giò.

Cô đáp trả bằng cách rút khỏi Roland Garros, giải thích rằng cô trải qua “làn sóng lo lắng khổng lồ” trước khi phát biểu trước giới truyền thông và tiết lộ rằng cô đã “bị trầm cảm kéo dài”, giúp những nhận xét như vậy trở nên phổ biến hơn trong giới vận động viên, chưa kể xã hội ở lớn.

Osaka cũng ngồi ngoài Wimbledon và vào cuối mùa giải, nghỉ ngơi dưỡng sức sau trận thua ở US Open.

Cô trở lại sân khấu Grand Slam vào tháng Giêng tại Australian Open, nơi đang là nhà đương kim vô địch.

Osaka đã thua ở vòng ba trước Amanda Anisimova, một tay vợt 20 tuổi người Mỹ, người vừa rồi là đối thủ đầu tiên của Osaka tại Paris.

Thứ hạng của cô ấy đã rơi xuống vị trí 38, chủ yếu là vì thiếu hành động, và sự chuẩn bị của cô ấy cho Pháp mở rộng là không lý tưởng: Osaka đã rút lui khỏi giải đấu sân đất nện ở Rome trong tháng này vì chấn thương kéo dài ở gót chân trái Achilles của cô ấy. .

“Đối với tôi, không có chuyện tôi sẽ không tham gia giải đấu này, vì vậy tất nhiên, bạn phải quản lý mọi thứ. Nhưng đồng thời, tôi sẽ uống một vài loại thuốc giảm đau. … Tôi đã thực sự chơi rất nhiều Grand Slam với một cái gì đó, “cô nói. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng có thể có khả năng tôi có thể chơi thật tốt khi gặp chấn thương, bởi vì tôi cảm thấy mình không còn gì để mất.”

Từ khóa: Quần vợt: Naomi Osaka tại cuộc họp báo Pháp mở rộng: ‘Tôi nghĩ tôi ổn’

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like