Quần vợt: Naomi Osaka tụt xuống hạng 85 trong bảng xếp hạng đơn WTA


Naomi Osaka của Nhật Bản trả vợt trong thất vọng trong trận đấu ở vòng ba với Amanda Anisimova của Mỹ tại giải vô địch quần vợt Úc mở rộng ở Melbourne, Australia, vào ngày 21 tháng 1 năm 2022. (Ảnh AP / Tertius Pickard)

TOKYO (Kyodo) – Naomi Osaka của Nhật Bản đã tụt từ hạng 14 xuống hạng 85 trong bảng xếp hạng thế giới đánh đơn do Hiệp hội quần vợt nữ công bố hôm thứ Hai, lần đầu tiên lọt khỏi top 50 kể từ tháng 2 năm 2018.

Với thứ hạng phản ánh kỷ lục của các tay vợt trong năm qua, việc Osaka không có suất tham dự các giải đấu vào năm 2021 đã đè nặng lên sau hai lần cô tự nghỉ chơi quần vợt để chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Tay vợt 24 tuổi đang tìm cách bảo vệ danh hiệu Úc mở rộng của mình trong tháng này nhưng đã bị thất bại ở vòng ba bởi Amanda Anisimova, người Mỹ xếp hạng 60 khi đó.

Tay vợt từng bốn lần vô địch Grand Slam, Osaka đã rút khỏi giải Pháp mở rộng vào tháng 5 năm ngoái trước trận đấu ở vòng hai khi cô quyết định không tham dự một cuộc họp báo và tiết lộ cuộc đấu tranh của mình với căn bệnh trầm cảm.

Cô đã ngồi ngoài Wimbledon trước khi tham dự Thế vận hội Tokyo – nơi cô thắp sáng chiếc vạc Olympic trong lễ khai mạc – nhưng để thua ở vòng ba vào cuối tháng 7 và rời US Open ở cùng giai đoạn vào tháng 9 trước khi nghỉ tiếp.

Cô đã trở lại vào đầu tháng này và lọt vào bán kết ở Melbourne Summer Set 1, sự kiện khởi động Australian Open.

Misaki Doi hiện đang được xếp hạng cao nhất trong số những người Nhật Bản với vị trí 72.

Nhà vô địch Úc mở rộng Ashleigh Barty của Úc đứng đầu bảng xếp hạng, tiếp theo là Aryna Sabalenka của Belarus ở vị trí thứ hai và Barbora Krejcikova của Cộng hòa Séc ở vị trí thứ ba.

Từ khóa: Quần vợt: Naomi Osaka tụt xuống hạng 85 trong bảng xếp hạng đơn WTA

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like