Quần vợt: Nhà vô địch Slam 4 lần Naomi Osaka thua American Collins tại US Open

Naomi Osaka, người Nhật Bản, phản ứng sau khi thua Danielle Collins, người Mỹ, trong vòng đầu tiên của giải vô địch quần vợt Mỹ mở rộng, vào ngày 30 tháng 8 năm 2022, tại New York. (Ảnh AP / Frank Franklin II)

NEW YORK (AP) – Naomi Osaka bước ra khỏi sân, đi về phía phòng thay đồ và nằm xuống, trùm khăn lên mặt. Bị đánh bại trên sân vận động Arthur Ashe bởi một tay đập lớn khác, Danielle Collins, nhà vô địch US Open hai lần, Osaka, đã phải suy nghĩ về trận thua thứ hai liên tiếp ở vòng một tại một giải Grand Slam.

Collins lọt vào trận chung kết lớn đầu tiên của cô ấy tại Australian Open vào tháng Giêng và thể hiện tài năng tương tự trên sân cứng với chiến thắng 7-6 (5), 6-3 trước Osaka trong trận đấu bắn súng kết thúc sau khi thứ Ba chuyển sang thứ Tư tại Flushing Đồng cỏ.

“Tôi là kiểu người suy nghĩ rất nhiều, đến mức tôi đã suy nghĩ quá nhiều. Đôi khi khi chơi các trận đấu, tôi phải tự nhủ với bản thân rằng hãy ngừng suy nghĩ, chỉ đi theo bản năng nhiều hơn”, Osaka nói, người bị làm phiền bởi một dạo này xấu trở lại. “Tôi cảm thấy như tôi chỉ cần phải lạnh một chút, bởi vì có rất nhiều thứ giống như hỗn loạn ngẫu nhiên trong đầu tôi lúc này.”

Mùa giải trước, Osaka đã có hai đợt nghỉ kéo dài sức khỏe tâm thần, bao gồm cả sau lần ra quân ở vòng ba ở New York. Mùa này, Osaka thua ở vòng 3 tại Australia, vòng đầu tiên tại Pháp mở rộng, sau đó ngồi ngoài Wimbledon.

“Gần đây, tôi cảm thấy thực sự bị kiềm chế. Tôi thực sự không chắc tại sao”, Osaka nói. “Tôi bắt đầu cảm thấy mình không thể thực hiện được những cú đánh mà tôi biết là mình có thể, đặc biệt là đánh thuận tay.”

Cô ấy hiện xếp thứ 44, có nghĩa là cô ấy có thể bị lôi kéo để đối mặt với bất kỳ ai ở vòng đầu tiên

Đây là kiểu đấu mà Osaka từng thống trị trên bề mặt này – và chống lại người chơi cụ thể này. Osaka đã vô địch US Open vào năm 2018 và 2020, và Australian Open vào các năm 2019 và 2021, và cô ấy bước vào đêm với tỷ số 3-0 trước Collins, thắng mọi set đấu mà họ đã tranh chấp với nhau.

Nhưng Collins, hạt giống số 19 của Floridian tại US Open, đã tạm dừng chuyến lưu diễn bắt đầu từ tháng 7 để tập luyện sau khi bị cản trở bởi một cái cổ xấu và công việc đó rõ ràng đã được đền đáp.

“Cảm thấy như kế hoạch của cô ấy là ngay lập tức đưa tôi vào thế phòng thủ, vì vậy cô ấy sẽ đánh bóng bất kể loại bóng nào mà tôi đánh vào phần sân của cô ấy. Tôi nghĩ cô ấy đã làm điều đó khá tốt”, Osaka nói. “Tôi nghĩ đó là những gì cô ấy được biết đến – cực kỳ hung hăng.”

Collins đã sử dụng trái tay của mình để tạo ra hiệu quả tuyệt vời, tổng hợp 11 trong số 23 người chiến thắng của cô ấy theo cách đó.

Trong cuộc phỏng vấn trước tòa, cô ấy nói rằng cô ấy đã mô phỏng cú sút đó theo Jimmy Connors, cầu thủ yêu thích của cha cô ấy. Connors trả lời trên Twitter, viết, “Này Danielle Collins – rất tốt.

Từ khóa: Quần vợt: Nhà vô địch Slam 4 lần Naomi Osaka thua American Collins tại US Open

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like