Quần vợt: Oda giành danh hiệu xe lăn Pháp mở rộng ở tuổi 17

Phản ứng của Tokito Oda Nhật Bản sau khi giành được một điểm trước Alfie Hewett của Anh trong trận chung kết đơn nam xe lăn tại giải quần vợt Pháp Mở rộng ở Paris vào ngày 10 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

PARIS (Kyodo) – Tay vợt 17 tuổi Tokito Oda của Nhật Bản đã giành chức vô địch đơn nam quần vợt xe lăn Pháp Mở rộng hôm thứ Bảy, giúp anh trở thành nhà vô địch Grand Slam trẻ nhất trong lịch sử của hạng mục này.

Oda, người đã nổi lên như ngôi sao quần vợt xe lăn tiếp theo của đất nước mình sau khi Shingo Kunieda giải nghệ, đã đánh bại hạt giống hàng đầu Alfie Hewett của Anh với tỷ số 6-1, 6-4, báo thù cho trận thua của anh trong trận chung kết Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng 1 vừa qua.

Vương miện Pháp mở rộng giúp người thuận tay trái tăng cường tinh thần trước Paralympics Paris vào năm tới, nơi cuộc thi quần vợt sẽ diễn ra tại cùng một sân vận động Roland Garros.

Oda đã chuyển đổi 5 trong số 10 điểm break mà anh ấy kiếm được. Break thứ năm đưa anh ấy lên 5-4 trong set thứ hai trước khi anh ấy giao bóng kết thúc trận đấu, ném vợt lên trời để ăn mừng.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người – đội của tôi, gia đình và người hâm mộ,” Oda nói. “Tôi muốn những người lần đầu tiên xem tôi thi đấu sẽ ủng hộ tôi từ giờ trở đi.”

Hewett là người trẻ tuổi nhất trước đây giành được danh hiệu đơn nam xe lăn Grand Slam với chức vô địch Pháp mở rộng 2017 sau 19 tuổi 186 ngày, theo Liên đoàn quần vợt quốc tế.

Sinh ra ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, Oda bắt đầu ngồi xe lăn sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương ở hông trái vào năm 9 tuổi. Anh tham gia môn thể thao này khi mới 10 tuổi và trở thành vận động viên chuyên nghiệp vào tháng 4 năm 2022.

Trước đó cùng ngày, Diede De Groot của Hà Lan đã đánh bại Yui Kamiji của Nhật Bản 6-2, 6-0 trong trận chung kết đơn nữ xe lăn.

Từ khóa: Quần vợt: Oda giành danh hiệu xe lăn Pháp mở rộng ở tuổi 17

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like