Quần vợt: Tokito Oda của Nhật Bản, Yui Kamiji thua trận chung kết xe lăn Úc mở rộng

Tay vợt Nhật Bản Tokito Oda đấu với hạt giống hàng đầu người Anh Alfie Hewett trong trận chung kết đơn nam xe lăn tại giải quần vợt Úc Mở rộng ở Melbourne vào ngày 28 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

MELBOURNE (Kyodo) – Tay vợt 16 tuổi người Nhật Bản Tokito Oda đã thất bại trong nỗ lực giành vương miện Grand Slam đầu tiên vào thứ Bảy, chịu thua hạt giống hàng đầu người Anh Alfie Hewett 6-3, 6-1 trong trận chung kết đơn nam xe lăn Úc Mở rộng .


Yui Kamiji của Nhật Bản đấu với tay vợt số 1 thế giới người Hà Lan Diede De Groot trong trận chung kết đơn nữ xe lăn tại giải quần vợt Úc Mở rộng ở Melbourne vào ngày 28 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

Vận động viên Paralympic Nhật Bản Yui Kamiji cũng về nhì ở nội dung đơn nữ xe lăn, thua tay vợt số 1 thế giới người Hà Lan Diede De Groot 0-6, 6-2, 6-2.

Với việc đương kim vô địch và vĩ đại nhất mọi thời đại Shingo Kunieda treo vợt vào đầu tháng này, người thừa kế rõ ràng là Oda đang nhắm đến việc giữ chiếc cúp trong tay người Nhật tại Margaret Court Arena.

Nhưng Hewitt đã tỏ ra quá mạnh trong trận chung kết, tránh được những lần về nhì liên tiếp ở đây khi anh giành chiến thắng trong 69 phút.

Trong khi Oda phải chờ đợi một sự thay đổi khác ở một danh hiệu lớn, thì đó chỉ là vấn đề thời gian đối với tài năng tuổi teen, người đã trở thành tay vợt xe lăn Grand Slam trẻ nhất ra mắt tại giải Pháp mở rộng năm ngoái khi mới 16 tuổi 23 ngày.

Kamiji, 28 tuổi, đang tìm cách hoàn vốn sau khi cô và đối tác Trung Quốc Zhu Zhenzhen thua De Groot và người đồng hương Aniek Van Koot trong trận chung kết đôi nữ xe lăn.

Tuy nhiên, tay vợt người Hà Lan lại một lần nữa vươn lên dẫn đầu, lội ngược dòng sau set đầu tiên mờ nhạt để giành chức vô địch đơn nữ Úc Mở rộng lần thứ năm.

Từ khóa: Quần vợt: Tokito Oda của Nhật Bản, Yui Kamiji thua trận chung kết xe lăn Úc mở rộng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like