Quảng cáo Đại hội thể thao châu Á tại Nagoya bị hủy bỏ sau khi Trung Quốc hủy bỏ

Thống đốc Aichi Hideaki Omura nói chuyện với các phóng viên ở Nagoya vào ngày 23 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Tỉnh Aichi miền trung Nhật Bản hôm thứ Ba đã hủy bỏ một sự kiện quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á vào mùa thu năm nay tại Trung Quốc theo yêu cầu của các nhà tổ chức đại hội thể thao Trung Quốc do hậu quả từ hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước gần đây ở Hiroshima vẫn tiếp diễn.

Thống đốc Aichi Hideaki Omura cho rằng việc hủy bỏ phản ánh sự không hài lòng của Bắc Kinh sau khi họ triệu tập đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc để phản đối việc đề cập đến Đài Loan và các vấn đề khác trong các tuyên bố chính thức của G-7.

Sự kiện này đã được lên kế hoạch tại thành phố thủ phủ của tỉnh là Nagoya vào cuối tuần này, nhưng ban tổ chức của các trò chơi, được tổ chức bởi thành phố Hàng Châu phía đông Trung Quốc, và Hội đồng Olympic châu Á đã liên hệ với tỉnh hôm thứ Hai để yêu cầu hủy bỏ.

Không có lý do nào được đưa ra cho yêu cầu hủy bỏ, theo quận.

Omura nói với các phóng viên rằng “trong quá khứ đã có nhiều trường hợp diễn biến chính trị ảnh hưởng đến các hoạt động giao lưu thể thao. Thật đáng tiếc.”

Nagoya và tỉnh Aichi rộng lớn hơn sẽ đồng tổ chức Đại hội thể thao châu Á vào năm 2026. Sự kiện quảng cáo nhằm quảng bá cho Thế vận hội năm 2026 cùng với sự kiện năm nay sẽ được tổ chức tại Hàng Châu.

Từ khóa: Quảng cáo Đại hội thể thao châu Á tại Nagoya bị hủy bỏ sau khi Trung Quốc hủy bỏ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like