Quảng trường ga xe lửa Osaka để những toa xe lưu đày biến thành ‘thiên đường dành cho người đi bộ’

Hình ảnh quảng trường ở lối ra phía bắc của ga Nankai Namba ở thành phố Osaka sau khi biến nó thành “thiên đường dành cho người đi bộ”, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào khoảng mùa thu năm 2023. (Hình ảnh do Chính quyền thành phố Osaka cung cấp)

OSAKA – Khu vực bên ngoài lối ra phía bắc của ga Nankai Namba, cửa ngõ vào khu giải trí Minami của Osaka và cho đến nay là lĩnh vực taxi và xe buýt, sẽ sớm bắt đầu chuyển đổi mạnh mẽ thành “thiên đường” cho người đi bộ.

Khoảng trống hiện đang bị chiếm dụng bởi bùng binh dành cho xe buýt và taxi đón trả khách. Nhưng kể từ đầu giờ sáng ngày 8 tháng 11, tất cả lưu lượng truy cập đó sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Đường Nansan ở phía đông của quảng trường cũng sẽ bị cấm lưu thông, ngoại trừ vào một số giờ nhất định khi các phương tiện thương mại và các phương tiện được phép đặc biệt khác được phép đi qua. Một sự chuyển đổi tương tự sẽ được thực hiện ở đó đến tháng 3 năm 2025.


Quảng trường lối ra phía bắc của ga Nankai Namba ở thành phố Osaka được nhìn thấy trong bức ảnh được chỉnh sửa một phần này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 22 tháng 6 năm 2022. (Mainichi)

Việc tái thiết kế quyết liệt đã nằm trong giai đoạn lập kế hoạch kể từ khi thành lập hội đồng kinh doanh địa phương vào năm 2011. Ngân sách cho dự án đã được phân bổ vào năm tài chính 2018 và việc đóng cửa quảng trường thử nghiệm đã diễn ra vào năm 2021. Một trạm taxi đã được di dời đến Midosuji và phía tây của nhà ga.

Các tiện nghi sẽ được bổ sung vào quảng trường, bao gồm khu vực nghỉ ngơi và trung tâm thông tin du lịch. Nó cũng sẽ trở thành một không gian tổ chức sự kiện.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuki Noda, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Quảng trường ga xe lửa Osaka để những toa xe lưu đày biến thành ‘thiên đường dành cho người đi bộ’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like