Quê hương của người sáng tạo Ultraman ở Nhật Bản hy vọng sẽ tạo ra bậc thầy hiệu ứng đặc biệt tiếp theo


SUKAGAWA, Fukushima – “Sẵn sàng … và hành động!” Sau khi giọng nói của đạo diễn phim Kiyotaka Taguchi vang vọng khắp vùng núi yên tĩnh, con quái vật “Yoroigaa” đi ngang qua một phim trường thu nhỏ trong khi gầm rú, trước rất nhiều khán giả là sinh viên xưởng với máy ảnh và điện thoại thông minh.

Các học sinh của trường hiệu ứng đặc biệt Sukagawa quay cảnh quái vật “Yoroigaa” hành động bạo lực trên một bối cảnh thu nhỏ, đạo diễn phim Kiyotaka Taguchi, ngoài cùng bên phải, cũng theo dõi, ở Sukagawa, tỉnh Fukushima, vào ngày 6 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

Đạo diễn 42 tuổi, người giám sát sản xuất loạt phim truyền hình hiệu ứng đặc biệt “Ultraman Z” đã hướng dẫn học sinh trong hội thảo tại trường hiệu ứng đặc biệt Sukagawa, do thành phố Sukagawa ở tỉnh Fukushima, quê hương của Eiji Tsuburaya, người sáng lập. thuộc loạt phim siêu anh hùng Ultraman, người được mệnh danh là “Cha đẻ của Tokusatsu (hiệu ứng đặc biệt).” Hội thảo là một phần trong nỗ lực của chính quyền thành phố nhằm bảo tồn và truyền lại các kỹ thuật hiệu ứng đặc biệt như một nền văn hóa, và 24 học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông và những người khác sống trong thành phố đã tham gia vào lớp học khai mạc.

Hội thảo bao gồm hơn 10 phiên kéo dài trong khoảng sáu tháng, và sinh viên có cơ hội tìm hiểu về cách sản xuất quái vật và các đạo cụ thu nhỏ, cũng như quay phim và chỉnh sửa từ các chuyên gia tham gia sản xuất phim hiệu ứng đặc biệt. Việc sàng lọc tác phẩm đã hoàn thành sẽ diễn ra vào tháng Giêng năm sau.

Đạo diễn Taguchi nhận xét, “Điều thú vị về các hiệu ứng đặc biệt là nó tạo ra cảm giác chân thực khác với đồ họa máy tính, giống như bản chất ngẫu nhiên của các vật thể bay thực sự. Trong các lớp học, tôi muốn học sinh tìm hiểu về sự thú vị và niềm vui được làm việc cùng với tất cả mọi người để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. ”

Yume Ishizawa, 17 tuổi, người thiết kế con quái vật “Yoroigaa”, nói với đôi mắt lấp lánh, “Thật vui khi thấy những bức tranh tôi vẽ thực sự thành hình. Tôi cũng rất hứng thú với việc tạo ra mọi thứ.” Hội thảo hiệu ứng đặc biệt sẽ được tổ chức lại vào năm tài chính tới, với hy vọng sẽ tạo ra bậc thầy tiếp theo về hiệu ứng đặc biệt như Eiji Tsuburaya.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichiro Tezuka, Nhóm ảnh)


Trong ảnh: Học sinh được thực hành kinh nghiệm làm phim hiệu ứng đặc biệt ở Nhật Bản

Từ khóa: Quê hương của người sáng tạo Ultraman ở Nhật Bản hy vọng sẽ tạo ra bậc thầy hiệu ứng đặc biệt tiếp theo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like