Quốc hội Nhật Bản có thể sẽ triệu tập phiên họp bất thường vào ngày 3 tháng 10

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (MainichiJunichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Phiên họp quốc hội bất thường của Nhật Bản có thể sẽ được triệu tập vào ngày 3 tháng 10, một nhà lập pháp đảng cầm quyền cho biết hôm thứ Ba, trong cuộc tranh luận về Chế độ ăn uống đầu tiên kể từ khi Thủ tướng Fumio Kishida cải tổ Nội các của mình vào đầu tháng 8.

Trong phiên họp, Đảng Dân chủ Tự do và đối tác liên minh cấp dưới của nó, Komeito, sẽ tìm kiếm thông qua ngân sách bổ sung thứ hai cho năm tài chính đến hết tháng 3 năm 2023, tập trung vào một gói cứu trợ mới để giải quyết việc tăng giá đang gia tăng.

Khối cầm quyền cũng sẽ cố gắng ban hành các dự luật khác liên quan đến đại dịch coronavirus mới, chẳng hạn như dự luật nhằm đảm bảo đủ giường bệnh và vật tư y tế cho bệnh nhân COVID-19, theo nguồn tin.

Các đảng đối lập muốn nướng Kishida về các vấn đề khiến tỷ lệ phê duyệt cho Nội các của ông giảm gần đây, bao gồm mối quan hệ đáng ngờ giữa các nhà lập pháp cầm quyền và Giáo hội Thống nhất gây tranh cãi.

Chi phí tăng cao cho lễ tang cấp nhà nước ngày 27 tháng 9 cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người bị một tay súng đơn độc bắn chết trong bài phát biểu vận động bầu cử vào đầu tháng 7, cũng được dự kiến ​​trong chương trình nghị sự tại phiên họp quốc hội.

Phe đối lập đã thúc giục chính phủ triệu tập phiên họp bất thường càng sớm càng tốt để Kishida giải thích các vấn đề, nhưng cuộc tranh luận sẽ bắt đầu sau khi ông tới New York vào cuối tháng này để tham dự Đại hội đồng LHQ.

Mối quan hệ nổi tiếng giữa các nhà lập pháp LDP và Nhà thờ Thống nhất, được thành lập ở Hàn Quốc vào năm 1954 và bị các nhà phê bình coi là sùng bái, đã bị giám sát chặt chẽ sau cái chết của Abe.

Kẻ tấn công Abe nói với các nhà điều tra rằng anh ta có mối hận thù với tổ chức tôn giáo khi những khoản đóng góp lớn của mẹ anh ta cho tổ chức này đã hủy hoại tài chính của gia đình anh ta.

Đầu tháng này, cuộc khảo sát nội bộ do LDP thực hiện cho thấy khoảng một nửa số nhà lập pháp của họ đã có một số giao dịch với Nhà thờ Thống nhất, chẳng hạn như gửi tin nhắn chúc mừng đến tổ chức tôn giáo hoặc các nhóm liên đới của nó.

Khối đối lập cũng đã bày tỏ mong muốn được đưa ra vấn đề về quốc tang của Thủ tướng Abe tại phiên họp quốc hội bất thường.

Chính phủ ước tính sẽ phân bổ hơn 1,6 tỷ yên (11 triệu đô la) tiền thuế của người dân cho lễ tang cấp nhà nước, mặc dù trước đó họ cho biết sẽ chi 249 triệu yên. Cuối cùng thì tổng chi phí có thể tăng vọt.

Từ khóa: Quốc hội Nhật Bản có thể sẽ triệu tập phiên họp bất thường vào ngày 3 tháng 10

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like