Quốc hội Nhật Bản sẽ triệu tập phiên họp bất thường vào thứ Hai

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp ở Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (MainichiJunichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Quốc hội Nhật Bản sẽ triệu tập một phiên họp bất thường vào thứ Hai, các nhà lập pháp cho biết, với các đảng đối lập đang nhắm tới việc hạ bệ Thủ tướng Fumio Kishida vì mối liên hệ giữa đảng của ông và một nhóm tôn giáo gây tranh cãi.

Phiên họp sẽ tiếp tục trong 69 ngày đến hết ngày 10 tháng 12, các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và đối tác liên minh cấp dưới của nó Komeito cho biết hôm thứ Tư, với xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Kishida có xu hướng giảm.

Các đảng đối lập đã kêu gọi Kishida giải thích mối quan hệ giữa LDP của ông và Nhà thờ Thống nhất cũng như lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người đã bị bắn chết trong một bài phát biểu vận động bầu cử vào tháng Bảy.

Lễ tang cấp nhà nước của Abe, được tổ chức hôm thứ Ba, đã bị chỉ trích vì thiếu cơ sở pháp lý và chi phí quá cao. Chính phủ đã phân bổ hơn 1,6 tỷ yên (11 triệu USD) tiền đóng thuế cho sự kiện này, lễ tang cấp nhà nước đầu tiên của một cựu thủ tướng trong 55 năm.

Về Nhà thờ Thống nhất, được thành lập bởi một người chống cộng kiên quyết ở Hàn Quốc vào năm 1954, ngày càng có nhiều lo ngại về mối liên hệ của tổ chức tôn giáo gây tranh cãi với các nhà lập pháp của đảng cầm quyền.

Tổ chức, thường được dán nhãn là một giáo phái, đã bị giám sát chặt chẽ kể từ khi Abe bị ám sát. Tay súng, Tetsuya Yamagami, được các nguồn tin điều tra trích dẫn rằng anh ta nuôi mối hận thù vì những khoản quyên góp đáng kể của mẹ anh ta cho nhà thờ đã hủy hoại tài chính của gia đình anh ta và Abe đã bị nhắm mục tiêu vì bị cáo buộc có liên hệ với nhóm.

Năm 2021, Abe xuất hiện trong một thông điệp video được phát sóng tại một sự kiện do một tổ chức liên kết với nhà thờ tổ chức.

LDP đã cam kết cắt đứt quan hệ với Nhà thờ Thống nhất và một cuộc điều tra nội bộ cho thấy khoảng một nửa số nhà lập pháp của đảng có mối liên hệ nào đó với tổ chức này.

Kishida có khả năng sẽ có bài phát biểu về chính sách vào ngày khai mạc kỳ họp quốc hội, sau đó là cuộc chất vấn Nội các của ông với các lãnh đạo đảng khác và các phiên họp của ủy ban ngân sách ở cả hai viện.

Chính phủ đang xem xét đệ trình khoảng 20 dự luật lên Chế độ ăn uống trong kỳ họp sắp tới, bao gồm dự luật ngân sách bổ sung thứ hai cho năm tài chính đến hết tháng 3 năm 2023 để giải quyết tình trạng tăng giá thực phẩm và năng lượng.

Từ khóa: Quốc hội Nhật Bản sẽ triệu tập phiên họp bất thường vào thứ Hai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like