Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp bất thường vào ngày 6 tháng 12

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno, trung tâm, nói chuyện với các thành viên của ủy ban chỉ đạo Hạ viện ở Tokyo vào ngày 26 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Quốc hội Nhật Bản sẽ triệu tập một phiên họp bất thường từ ngày 6 tháng 12 để xem xét việc cấp vốn cho gói kích thích của Thủ tướng Fumio Kishida nhằm thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus coronavirus.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno hôm thứ Sáu đã truyền đạt các kế hoạch của chính phủ tới các thành viên cấp cao của ủy ban chỉ đạo của cả hai viện.

Phiên họp sẽ tạo tiền đề cho các cuộc tranh luận quốc hội đầu tiên kể từ khi Kishida lãnh đạo liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tháng trước.

Liên minh cầm quyền đề xuất tổ chức phiên họp đến hết ngày 17 tháng 12, nhưng phe đối lập từ chối, cho rằng 12 ngày sẽ không đủ thời gian cho cuộc tranh luận đầy đủ.

Kishida dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu về chính sách vào ngày đầu tiên và trả lời các câu hỏi từ các nhà lãnh đạo đảng trước khi các cuộc thảo luận bắt đầu về khoản ngân sách bổ sung kỷ lục 36 nghìn tỷ yên (314 tỷ USD) cho năm tài chính 2021 sẽ cung cấp kinh phí cho gói kích thích, bao gồm 100.000 phát yên cho một số hộ gia đình nhất định cho mọi trẻ em từ 18 tuổi trở xuống.

Các vấn đề khác dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong phiên họp bao gồm việc thông qua sửa đổi pháp lý để duy trì mức cắt giảm 20% chi phí của các nhà lập pháp trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp bất thường vào ngày 6 tháng 12

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like