Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp thường kỳ kéo dài 150 ngày vào ngày 23 tháng 1

Tòa nhà Quốc hội được nhìn thấy trong bức ảnh tập tin này. (Mainichi/Masahiro Kawata)

TOKYO (Kyodo) – Quốc hội Nhật Bản sẽ triệu tập một phiên họp thông thường kéo dài 150 ngày kể từ ngày 23 tháng 1, các nhà lập pháp cho biết hôm thứ Sáu, với các đảng cầm quyền và phe đối lập dự kiến ​​sẽ xung đột trong các cuộc tranh luận về ngân sách tài khóa 2023 và các dự luật khác trước cuộc bầu cử địa phương vào mùa xuân.

Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno đã thông báo lịch trình do chính phủ lên kế hoạch cho các thành viên cấp cao của ban chỉ đạo của hạ viện. Trừ khi được gia hạn, phiên họp thông thường sẽ kéo dài đến hết ngày 21 tháng Sáu.

Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu về chính sách vào ngày khai mạc và nhận câu hỏi từ đại diện của mỗi bên từ ngày 25/1.

Tiếp theo đó sẽ là các cuộc thảo luận về ngân sách cho năm tài chính tiếp theo bắt đầu từ tháng Tư. Chính phủ và khối cầm quyền do Đảng Dân chủ Tự do lãnh đạo đặt mục tiêu thông qua ngân sách trong năm tài chính hiện tại.

Chính phủ có kế hoạch đệ trình 61 dự luật, trong đó có một dự luật để đảm bảo nguồn vốn cho kế hoạch mở rộng ngân sách quốc phòng.

Vào tháng 12, chính phủ của Kishida đã quyết định tăng chi tiêu quốc phòng bằng cách cập nhật ba tài liệu chính sách quốc phòng quan trọng, bao gồm Chiến lược An ninh Quốc gia, trong bối cảnh môi trường an ninh khu vực ngày càng nghiêm trọng.

Các dự luật quan trọng khác bao gồm một dự luật liên quan đến những sửa đổi gây tranh cãi đối với luật nhập cư mà chính phủ đã rút lại vào năm 2021 trong bối cảnh các đảng đối lập phản ứng dữ dội và một dự luật khác cho phép các lò phản ứng hạt nhân cũ hoạt động quá tuổi thọ 60 năm hiện tại, các nguồn tin chính phủ cho biết.

Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập hàng đầu của Nhật Bản và Đảng Đổi mới lớn thứ hai của Nhật Bản đã đồng ý hợp tác trong các cuộc thảo luận tại quốc hội để đảm nhận chính quyền của Kishida về những vấn đề gây tranh cãi này.

Các đảng cầm quyền và đối lập sẽ đối đầu trong cuộc bầu cử địa phương thống nhất sắp tới vào tháng 4, chẳng hạn như cuộc bầu cử thống đốc và thành viên hội đồng khu vực, cũng như một số cuộc bầu cử bổ sung để lấp đầy các ghế trống trong Hạ viện.

Từ khóa: Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp thường kỳ kéo dài 150 ngày vào ngày 23 tháng 1

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like