Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp thường kỳ vào ngày 17 tháng 1

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno, thứ hai từ trái sang, tham dự cuộc họp của các thành viên cấp cao của ủy ban chỉ đạo Hạ viện vào ngày 7 tháng 1 năm 2022, tại Quốc hội Nhật Bản ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Quốc hội Nhật Bản sẽ triệu tập phiên họp Thường kỳ từ ngày 17 tháng 1, các nhà lập pháp cho biết hôm thứ Sáu, với các đảng cầm quyền và đối lập dự kiến ​​sẽ tranh luận về ngân sách tài khóa 2022 giữa các luật khác trước cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè này.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno đã chuyển thời gian dự kiến ​​của chính phủ cho phiên họp cho các thành viên cấp cao của ban chỉ đạo của cả hai viện. Trừ khi được gia hạn, phiên họp sẽ kéo dài đến hết ngày 15 tháng 6.

Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu về chính sách vào ngày đầu tiên và đối mặt với các câu hỏi từ đại diện của mỗi bên trong cùng một tuần.

Tiếp theo đó là các cuộc thảo luận về ngân sách cho năm tài chính tiếp theo, mà chính phủ và phe cầm quyền do Đảng Dân chủ Tự do lãnh đạo hy vọng sẽ thông qua trong năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng Ba.

Các dự luật khác được đặt trọng tâm bao gồm một dự luật thành lập “cơ quan trẻ em và gia đình” để giám sát các chính sách liên quan đến trẻ em và một dự luật khác để thúc đẩy an ninh kinh tế.

Từ khóa: Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp thường kỳ vào ngày 17 tháng 1

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like