Quốc kỳ biến thành samurai anime trước Thế vận hội Tokyo

Bảy lá cờ quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Anh và Trung Quốc, được mô tả như các samurai trong một áp phích. (Ảnh do Digital Entertainment Asset Pte. Ltd./Kyodo cung cấp)Kozo Yamada, nhân viên quan hệ công chúng tại Digital Entertainment Asset Pte. Ltd., công ty làm việc với dự án cờ đất nước, đứng trước một số hình minh họa được đóng khung trong văn phòng của họ ở Tokyo vào ngày 30 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khi Thế vận hội bị hoãn lại vào mùa hè năm sau, một nhà sản xuất nội dung có trụ sở tại Tokyo hy vọng rằng dự án của mình đại diện cho các quốc gia và lá cờ của họ với các nhân vật anime mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản và tạo dáng với kiếm hoặc vũ khí khác sẽ giúp nâng cao hiểu biết hơn giữa các quốc gia.

Làm việc với một công ty đối tác, Kama Yamamoto đã ra mắt World Flags vào năm 2018 cùng với một số nghệ sĩ mà anh ấy đã từng làm việc trước đó trong các dự án khác nhau, với hy vọng giúp mọi người trên khắp thế giới làm quen với các quốc gia khác và nền văn hóa của họ một cách thú vị.

Yamamoto nói: “Tôi muốn dự án được công nhận trên toàn cầu như một thứ có thể mang thế giới lại với nhau thông qua các yếu tố ‘anime’ và ‘samurai'”.

Kozo Yamada, 43 tuổi, nhân viên quan hệ công chúng tại Digital Entertainment Asset Pte. Ltd., công ty đang làm việc với sáng kiến ​​này, cho biết nhà sản xuất “hy vọng rằng các quốc gia sẽ tôn trọng lẫn nhau nếu tất cả các nhân vật trông thật ngầu, như một hình thức của ‘hòa bình thế giới.'”

Ông cũng hy vọng rằng bằng cách sử dụng các nhân vật trong samurai hoặc trang phục truyền thống khác của Nhật Bản để minh họa các quốc gia khác nhau và cờ của họ, dự án sẽ thu hút sự quan tâm ở Nhật Bản, Yamada nói.

Ví dụ, nhân vật người Peru tên là Vargas, được miêu tả là một ninja trong trang phục màu đỏ và trắng mang một “kunai” hình chiếc lá – một con dao ném nhỏ – được lấy cảm hứng từ cây canh-ki-na được trưng bày trên lá cờ của quốc gia Andean.

Trong trường hợp của Chile, loài chim quốc gia của họ, chim công, ngồi trên vai một samurai, trong khi nhân vật người Canada mặc bộ kimono màu trắng và đỏ với một chiếc lá phong đỏ trên tay áo.

Yamada cho biết các nỗ lực đang được tiến hành để nhận được sự công nhận chính thức của các nhà tổ chức của Thế vận hội Tokyo.

Nền tảng của Yamamoto là trong những cuốn sách giáo dục được gọi là “nhân cách hóa”, thiết kế các nhân vật manga để đại diện cho các công việc khác nhau, từ chủ cửa hàng khoai mì đến nhà thiết kế web. Sách hướng đến trẻ em và bao gồm thông tin về mức lương trung bình và những công việc liên quan đến việc cung cấp thông tin tốt hơn cho trẻ em về nhiều lựa chọn có sẵn cho chúng khi chúng lớn lên.

Mục đích giáo dục vẫn là Cờ thế giới.

Yamada cho biết: “Các thiết kế nhân vật không dựa trên ý thích, mà là, (Yamamoto) nghiên cứu nền tảng và nguồn gốc của lá cờ của một quốc gia và phản ánh điều đó trong thiết kế,” Yamada nói.

Theo Hiroshi Tsuruoka, 33 tuổi, nhà sản xuất tiếp thị tại DEA, trang web có khoảng 80 ký tự tính đến đầu tháng 12. Nó thường xuyên được cập nhật với các lá cờ nhân cách hóa mới.

Các nhân vật được giới thiệu trên trang Twitter chính thức của dự án ngay khi chúng sẵn sàng. Với hơn 15.000 người theo dõi, trang này cũng tự hào về các tác phẩm nghệ thuật của người hâm mộ được đăng bởi những người lấy cảm hứng từ các nhân vật.

Tuy nhiên, các nhân vật đôi khi trải qua những thay đổi cả về thể chất và “tính cách” theo lời khuyên hoặc lời chỉ trích từ mọi người trên thế giới, giúp họ trở thành những biểu hiện tốt hơn của đất nước liên quan.

Trong một trường hợp, lá cờ Tây Ban Nha, với nhân vật được đặt tên là Iniesta, ban đầu được miêu tả như một vận động viên đấu bò nhưng sau đó đã biến thành một vũ công flamenco sau những lời chỉ trích rằng đấu bò tót hiện đang gây tranh cãi trong nước.

Một số lá cờ châu Phi có hình các samurai cũng đã được thay đổi sau khi một số người nhận thấy rằng màu da của chúng quá công bằng.

Dự án có được cái mà Yamada gọi là “đột phá lớn” đầu tiên vào mùa hè năm 2019, khi lá cờ Trung Quốc nhân cách hóa Aaron được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Yamamoto nhanh chóng bắt đầu nhận được lời đề nghị phỏng vấn từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cùng với lời đề nghị tạo ra nhiều loại hàng hóa, từ bàn di chuột đến chai nước, hiện đang có sẵn trên mạng.

Mỗi nhân vật được minh họa bởi một số ít nghệ sĩ do Yamamoto đưa vào, nhiều người từ các dự án trước đây của anh ấy, mặc dù các nghệ sĩ không liên kết khác cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia nhóm, theo Yamada.

Ông nói: “Một số hình minh họa là của các họa sĩ toàn thời gian, nhưng một số khác lại được vẽ bởi những người từ nội trợ đến bác sĩ thú y, những người đang vẽ bên như một sở thích. Các lá cờ được Yamamoto, người đã nghĩ ra ý tưởng sơ bộ về thiết kế nhân vật, phân bổ cho các nghệ sĩ theo phong cách minh họa của họ.

Khi Yamamoto làm việc để hoàn thành việc nhân cách hóa tất cả các quốc gia, một số người từ các quốc gia nhỏ hơn đã bày tỏ sự vui mừng khi tìm thấy những lá cờ tương ứng của họ ở dạng samurai.

Một số, bao gồm Mexico và Venezuela, cũng đã nhận được hình ảnh đóng khung của các lá cờ được nhân cách hóa của họ tại các đại sứ quán tương ứng của họ ở Tokyo.

“Chúng tôi tin rằng một nhân vật theo phong cách anime đại diện cho Mexico có thể là một cách lý tưởng để truyền tải tình bạn lâu đời tồn tại giữa người Mexico và Nhật Bản”, Emmanuel Trinidad, cố vấn về các vấn đề văn hóa tại Đại sứ quán Mexico ở Tokyo, cho biết trong một e-mail.

“Mọi bình luận nhận được về nó trên mạng xã hội dường như ca ngợi thực tế rằng tác phẩm vượt ra khỏi bất kỳ hình ảnh khuôn mẫu nào về Mexico có thể đến từ những hình ảnh cổ điển mà thay vào đó là một cách tiếp cận mới và hiện đại hơn đối với các nhân vật đại diện cho các quốc gia nói chung”, anh thêm.

Dự án được xuất bản thành sách lần đầu tiên vào năm ngoái, bao gồm các hình minh họa nhân vật và thông tin khác nhau, từ nhân khẩu học quốc gia đến số huy chương Olympic mà một quốc gia đã giành được.

Có nhiều hy vọng sẽ biến nó thành một bộ phim hoạt hình hoặc phim hoạt hình siêu anh hùng trong tương lai, kể về các nhân vật tham gia lực lượng chống lại kẻ thù từ ngoài không gian để giải cứu thế giới.

“Câu chuyện sẽ không có nhân vật chính, với tất cả các nhân vật đều làm việc cùng nhau để hướng tới một mục tiêu chung,” Yamada nói.

Yamamoto ban đầu hy vọng sẽ hoàn thành dự án vào năm 2020 trước Thế vận hội Olympic trước khi họ bị hoãn lại do đại dịch coronavirus mới. Hiện anh đang đặt mục tiêu làm ra khoảng 200 lá cờ nhân cách hóa vào cuối năm nay.

Từ khóa: Quốc kỳ biến thành samurai anime trước Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like