Quỹ Bain Capital của Mỹ mua công ty may mặc Nhật Bản với giá 200 tỷ đồng yên

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy một người phụ nữ làm mẫu cho trang phục mặc trong nhà của Gelato Pique, một thương hiệu được điều hành bởi Mash Holdings Co. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty may mặc Nhật Bản Mash Holdings Co., nhà điều hành thương hiệu kính mát Gelato Pique, cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ được mua lại bởi quỹ đầu tư Hoa Kỳ Bain Capital Private Equity với giá khoảng 200 tỷ yên (1,43 tỷ USD).

Việc mua lại, sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 12, dự kiến ​​sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của Mash trên toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc, với kế hoạch đưa công ty ra công chúng trong vòng 3 đến 5 năm. Thương hiệu Gelato Pique của công ty đã trở nên phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản.

Bain Capital sẽ đảm bảo phần lớn cổ phần trong công ty Nhật Bản bằng cách mua lại tất cả cổ phần thuộc sở hữu của Chủ tịch Mash Hiroyuki Kondo, người sau đó sẽ tái đầu tư vào công ty.

Nhà điều hành trang phục cho biết họ có kế hoạch duy trì thương hiệu và nhân viên của mình sau giao dịch.

Trong năm kinh doanh kết thúc vào tháng 8, Mash đã đạt doanh thu 102,3 tỷ yên, tăng 13,8% so với năm trước, do khách hàng mua nhiều kính râm hơn trong khi đại dịch COVID-19 khiến mọi người phải ở trong nhà.

Phần lớn doanh số bán hàng của nó hiện dựa vào các doanh nghiệp trong nước, nhưng việc mua lại bởi Bain Capital dự kiến ​​sẽ đưa phạm vi tiếp cận ở nước ngoài của Mash ngang bằng với bên trong nước.

Công ty quần áo được thành lập vào năm 1998 và điều hành nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau, bao gồm cả nhà hàng và mỹ phẩm.

Từ khóa: Quỹ Bain Capital của Mỹ mua công ty may mặc Nhật Bản với giá 200 tỷ đồng yên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like