Quy tắc từ chối dịch vụ hậu mãi của Nintendo đối với những khách hàng lạm dụng được khen ngợi

Ảnh chụp màn hình này từ trang web của Nintendo Co. cho thấy phần mới của họ phác thảo chính sách về quấy rối khách hàng. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Công ty Nintendo đã dành lời khen ngợi sau khi cập nhật các điều khoản và điều kiện dịch vụ khách hàng của mình để cho phép họ từ chối sửa chữa và thay thế cho những khách hàng lạm dụng hoặc đưa ra các yêu cầu vô lý của nhân viên.

Người dùng trên mạng xã hội đã ca ngợi động thái của gã khổng lồ trò chơi để bảo vệ nhân viên đối mặt với người tiêu dùng khỏi bị quấy rối bởi khách hàng. Một chuyên gia cho biết họ đã “cải thiện nhận thức và kêu gọi sự hiểu biết của xã hội” và ví dụ của công ty sẽ “có tác dụng tốt đối với các doanh nghiệp khác.”

Nhà sản xuất trò chơi và bảng điều khiển có trụ sở tại Kyoto đã cập nhật các quy tắc của mình về dịch vụ sửa chữa vào tháng 10 để bao gồm một phần mới về hành vi quấy rối khách hàng.

Trong đó, Nintendo tuyên bố họ có quyền từ chối thay thế hoặc sửa chữa sản phẩm trong các trường hợp bao gồm cả trường hợp khách hàng đe dọa, chê bai bằng lời nói hoặc cố tình giữ họ trên điện thoại trong một thời gian dài.

“JBAH đã đưa ra quyết định sau khi kết luận rằng khách hàng của JBAH sẽ hiểu vì danh tiếng mà JBAH đã tạo dựng được khi phản hồi trung thực với họ”, một quan chức PR của Nintendo cho biết.

Một quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã ca ngợi sáng kiến ​​của công ty, nói rằng: “Một số tập đoàn bắt đầu có lập trường kiên quyết chống lại vấn đề này và điều này đã có hiệu quả.”

Nhưng không giống như quấy rối tình dục hoặc bắt nạt nơi làm việc, không có sự kiểm soát pháp lý nào đối với hành vi quấy rối của khách hàng ở Nhật Bản. Và mặc dù nó đã được đề cập trong sổ tay hướng dẫn dành cho các công ty do bộ lao động biên soạn vào tháng 2, văn bản này không có tính ràng buộc.

Mặc dù thiếu các giới hạn pháp lý, nhưng các công ty trong ngành dịch vụ, nơi nhân viên dành nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng, đã thực hiện các bước tiến bộ để ngăn chặn hành vi quấy rối từ khách hàng.

Vào năm 2016, hãng taxi Nihon Kotsu Co. đã đưa vào hợp đồng các điều khoản vận chuyển cho phép hãng này phản ứng với hành vi quấy rối từ khách hàng. Công ty cho biết thêm điều khoản giúp dễ dàng theo đuổi phản ứng pháp lý đối với các trường hợp quấy rối.

Trong một diễn biến khác, chuỗi siêu thị My Basket Co., có sự hiện diện mạnh mẽ ở thủ đô, đã khảo sát tất cả nhân viên trong cửa hàng vào tháng 3 năm nay về việc họ có bị khách hàng quấy rối hay không, sau khi nhân viên yêu cầu điều tra trong các cuộc đàm phán của công đoàn. My Basket cho biết họ dự định thực hiện các biện pháp cụ thể để đáp ứng kết quả.

Giáo sư tâm lý học xã hội Hiromi Ikeuchi của Đại học Kansai, một chuyên gia về tâm lý người tiêu dùng, cho biết quyết định từ Nintendo là kịp thời. Bà nói: “Trong những năm gần đây, các bài đăng trên mạng xã hội đã cho thấy rõ sự quấy rối mà nhiều ngành công nghiệp phải đối mặt và thái độ của người tiêu dùng cũng đang thay đổi.

“Kết quả là Nintendo đã thành công trong việc theo kịp thời đại bằng cách đưa ra quyết định mà xã hội sẵn sàng chấp nhận,” Ikeuchi nói thêm.

Từ khóa: Quy tắc từ chối dịch vụ hậu mãi của Nintendo đối với những khách hàng lạm dụng được khen ngợi

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like