Quy tắc ứng xử của LDP Nhật Bản yêu cầu không có ràng buộc với Nhà thờ Thống nhất

Trụ sở của Đảng Dân chủ Tự do được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền hôm thứ Hai đã phát tín hiệu rằng quy tắc ứng xử của đảng này sẽ yêu cầu không có ràng buộc với Nhà thờ Thống nhất, sau khi dư luận xôn xao về mối liên hệ của các nhà lập pháp với nhóm này.

Tổng thư ký Toshimitsu Motegi cho biết trong bài phát biểu tại Sendai ở phía đông bắc: “JBAH sẽ bao gồm việc không quan hệ với các nhóm được coi là có vấn đề trong xã hội” trong quy tắc ứng xử của đảng.

Ngày càng có nhiều nhà lập pháp LDP gắn bó với nhóm này khi nhà thờ bị giám sát mới sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào tháng Bảy. Một số người trong số họ đã công khai thừa nhận đã nhận được sự ủng hộ của nó trong các cuộc bầu cử trước đây.

Những người được phát hiện có quan hệ với nhóm này bao gồm các thành viên trong Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida, và Thủ tướng cho biết hôm thứ Hai rằng họ cần “cắt đứt quan hệ với nó, tiếp tục”, để công chúng không nghi ngờ về chính phủ.

Kẻ tấn công Abe nói rằng anh ta có mối hận thù với nhóm và tin rằng cựu thủ tướng có quan hệ với nó. Nghi phạm đã nói với các nhà điều tra rằng các khoản đóng góp lớn của mẹ anh ta cho nhóm đã hủy hoại tài chính gia đình họ.

Nhà thờ, ngày nay được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, trước đây đã thu hút sự giám sát của “mua bán tâm linh”, trong đó mọi người bị nói rằng mua bình và các mặt hàng khác với giá cắt cổ. Một số tín đồ của nó đã bị kết án ở Nhật Bản vì hành vi này.

Cho rằng một số nhà lập pháp LDP được phát hiện đã tham dự các cuộc họp của các nhóm liên kết, Motegi đề xuất rằng cần có một cơ chế để kiểm tra xem các nhà lập pháp có nên tham dự các cuộc họp như vậy hay không.

Ông nói: “JBAH sẽ tạo ra một hệ thống mà các nhà lập pháp có thể tự kiểm tra nó, thay vì để văn phòng của họ làm việc đó,” ông nói và nói thêm rằng các nhà lập pháp của đảng sẽ “suy ngẫm về quá khứ và không hành động theo những cách có thể gây nghi ngờ cho người dân. . ”

Motegi nhắc lại rằng LDP với tư cách là một đảng không có quan hệ gì với nhà thờ hoặc các nhóm liên đới của nó, cũng như không đưa ra yêu cầu với họ.

Phát biểu với các phóng viên trực tuyến từ nơi ở chính thức của mình trong khi hồi phục sau nhiễm coronavirus, Kishida cho biết điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các bộ trưởng Nội các cắt đứt quan hệ với nhóm sau khi giải thích những tương tác trước đây của họ với nó với công chúng.

Trong số các thành viên Nội các được biết có quan hệ với nhà thờ có Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato và Bộ trưởng Nội vụ Minoru Terada.

Khi hậu quả từ vụ giết Abe tiếp tục vang dội, một cuộc khảo sát dư luận gần đây của Kyodo News cho thấy gần 85% người Nhật cho rằng các chính trị gia phải cắt đứt quan hệ với nhà thờ và các nhóm liên đới.

Từ khóa: Quy tắc ứng xử của LDP Nhật Bản yêu cầu không có ràng buộc với Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like