Quyền anh: Cựu vô địch hạng trung Olympic, WBA Ryota Murata sẵn sàng nghỉ việc

Võ sĩ Nhật Bản Ryota Murata hạ gục Hassan N’Dam của Pháp trong trận tranh đai hạng trung WBA tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo vào ngày 22 tháng 10 năm 2017. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ryota Murata, võ sĩ Nhật Bản đầu tiên giành chức vô địch thế giới chuyên nghiệp và Olympic, cho biết hôm thứ Tư rằng anh đã giải nghệ.

Võ sĩ hạng trung 37 tuổi đã để mất đai siêu thế giới WBA vào tay nhà vô địch IBF Gennadiy Golovkin của Kazakhstan vào tháng 4 năm ngoái trong trận đấu loại trực tiếp kỹ thuật ở hiệp thứ chín trong trận thống nhất đai của họ.

“Trong đầu tôi đang nghĩ, ‘đó là lần cuối cùng của tôi’,” Murata nói về thất bại. “Tôi chỉ chưa thể công bố nó (cho đến bây giờ), nhưng đó là cách cá nhân tôi nghĩ.”

Võ sĩ quê ở tỉnh Nara đã giành huy chương bạc tại giải vô địch thế giới năm 2011 trước khi giành huy chương vàng Olympic năm 2012, người thứ hai của Nhật Bản về quyền anh và là người đầu tiên của đất nước sau 48 năm.

Sau khi ra mắt chuyên nghiệp vào tháng 8 năm 2013, Murata đã giành được danh hiệu WBA vào tháng 10 năm 2017 trước Hassan N’Dam của Pháp trong trận đấu loại trực tiếp kỹ thuật ở vòng thứ bảy.

Danh hiệu này đến trong trận tái đấu 5 tháng sau khi thua tay vợt người Pháp, trong một quyết định gây tranh cãi khiến hai thẩm phán bị đình chỉ sau phán quyết có lợi cho N’Dam.

Murata mất lần bảo vệ danh hiệu thứ hai một năm sau đó trước Rob Brant nhưng đã giành lại đai bằng một cú hạ gục kỹ thuật trước tay vợt người Mỹ trong trận tái đấu vào tháng 7 năm 2019 của họ.

Murata kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình với 16 trận thắng, trong đó có 13 trận bằng loại trực tiếp và 3 trận thua. Trận đấu của anh ấy với Golovkin diễn ra sau hai năm bốn tháng vắng bóng trên võ đài do đại dịch.

Anh ấy là 119-19 khi là một người nghiệp dư.

Từ khóa: Quyền anh: Cựu vô địch hạng trung Olympic, WBA Ryota Murata sẵn sàng nghỉ việc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like