Quyền anh: Inoue 1 người Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng pound tính theo pound của Ring

Naoya Inoue của Nhật Bản, bên trái, hạ gục Nonito Donaire của Philippines trong vòng hai của trận đấu thống nhất đai quyền anh hạng bantamweight WBA, WBC và IBF của họ tại Saitama Super Arena ở Saitama, gần Tokyo, vào ngày 7 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Naoya Inoue hôm thứ Sáu đã trở thành võ sĩ người Nhật Bản đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng pound-for-pound do tạp chí quyền anh Ring có uy tín công bố.

Inoue đánh bại Nonito Donaire của Philippines bằng loại trực tiếp kỹ thuật ở vòng thứ hai vào thứ Ba trong trận thống nhất danh hiệu thế giới hạng bantamweight của họ, trở thành võ sĩ đầu tiên của Nhật Bản có được danh hiệu thế giới từ ba cơ quan xử phạt khác nhau trong một hạng cân.

“Tôi đã đến một nơi mà chưa có người Nhật nào đến được”, Inoue đã tweet sau khi đứng đầu bảng xếp hạng pound-for-pound.

Hội đồng tạp chí đã bình chọn cầu thủ 29 tuổi, người có biệt danh “Quái vật”, vào vị trí cao nhất với tỷ số 5-4, vượt qua đương kim vô địch hạng nặng thống nhất Oleksandr Usyk của Ukraine.

Vị trí cao nhất trước đó của Inoue trong bảng xếp hạng là thứ hai, trong khi anh ấy đứng thứ ba trong lần xuất bản trước.

Sau chiến thắng trước Donaire tại Saitama Super Arena, Inoue cho biết anh đặt mục tiêu có thêm một danh hiệu hạng bantamweight thứ tư, chiếc vương miện WBO hiện do Paul Butler của Anh nắm giữ, nếu cuộc chiến có thể thành hiện thực trong năm nay.

Nhà vô địch WBA, IBF và WBC, người tự hào có thành tích 23-0 hoàn hảo với 20 lần knock-out, cho biết anh ta sẽ lên một bảng đấu và chiến đấu ở hạng siêu bantamweight nếu điều đó không thành hiện thực khi anh ta sắp giành được danh hiệu thế giới trong trận đấu thứ tư. thể loại trọng lượng.

Theo Ring, bảng xếp hạng PFP được giới thiệu vào năm 1989 và tính người chiến thắng hạng nặng người Mỹ Mike Tyson và người chiến thắng hạng sáu Manny Pacquiao của Philippines trong số những người đứng đầu trước đó của nó.

Từ khóa: Quyền anh: Inoue 1 người Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng pound tính theo pound của Ring

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like