Quyền anh: Ioka thống trị Nietes để giữ đai WBO trong trận tái đấu tranh đai

Kazuto Ioka, phải, người Nhật Bản đấm Donnie Nietes của Philippines trong hiệp 12 của trận tranh đai hạng siêu ruồi WBO của họ tại Nhà thi đấu tổng hợp thành phố Ota ở Tokyo, vào ngày 13 tháng 7 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kazuto Ioka đã giữ được đai hạng siêu ruồi WBO của mình vào thứ Tư tại Tokyo với chiến thắng quyết định nhất trí trước Donnie Nietes, võ sĩ người Nhật Bản đã báo thù cho trận thua trước đó trong trận tái đấu với đối thủ người Philippines.

Ioka 33 tuổi đã bảo vệ danh hiệu Tổ chức Quyền anh Thế giới lần thứ năm liên tiếp với màn biểu diễn lâm sàng trước một đối thủ nguy hiểm và giàu kinh nghiệm tại Nhà thi đấu Tổng hợp Thành phố Ota.

Ioka nói: “Việc trả thù của tôi trước chính đối thủ mà tôi đã thua ba năm, bảy tháng trước ở Macau có ý nghĩa rất lớn.

“Tôi muốn cho mọi người thấy rằng tôi có thể thắng bằng loại trực tiếp nhưng Donnie Nietes có một hàng thủ tuyệt vời và anh ấy sẽ không để tôi. Nhưng tôi rất vui vì đó là một chiến thắng mang tính quyết định.”

Sau khởi đầu thận trọng ở hiệp đấu 12 giữa hai nhà vô địch hạng 4 hạng cân, Ioka tăng tốc độ và bắt đầu hạ gục tay vợt 40 tuổi Nietes sau cú va chạm khối lượng lớn và những pha phối hợp sát thương của anh ta.

Khi trận đấu chuyển sang các vòng sau, Ioka đã vượt lên dẫn đầu trong khi Nietes dựa vào khả năng phản công của anh ấy để giữ sức cạnh tranh.

Ioka đã mở một đường cắt khó chịu phía trên mắt trái của Nietes bằng một cú thẳng trái nặng nề ở hiệp thứ 10, trong đó trọng tài đã yêu cầu bác sĩ bên cạnh kiểm tra vết thương, nhưng võ sĩ đàn anh đã chiến đấu dũng cảm.

Ioka khép lại trận đấu trong thời trang, chấp nhận chiếc đai mà hầu như không có dấu vết trên khuôn mặt của mình để cải thiện thành tích 29 trận thắng, 2 thua, với 15 lần hạ gục.

Chiến thắng báo hiệu cho trận thua quyết định của anh ấy trước Nietes vào đêm giao thừa cuối năm 2018 khi cả hai võ sĩ đang bám đuổi chiếc đai 52,16 kg bị bỏ trống, được WBO đặt tên là hạng cân bantamweight cơ sở.

Ioka giành lại đai vào tháng 6 năm 2019 với chiến thắng trước Aston Palicte sau khi Nietes bỏ trống danh hiệu và đã giữ nó kể từ đó, với tất cả các hàng phòng ngự của anh ấy đều đến trên đất Nhật Bản.

Trận thua ở Tokyo là trận thua đầu tiên của Nietes kể từ năm 2004 và cũng là trận thua chuyên nghiệp thứ hai. Anh ấy có 43 trận thắng và sáu trận hòa.

Từ khóa: Quyền anh: Ioka thống trị Nietes để giữ đai WBO trong trận tái đấu tranh đai

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like