Quyền anh: JBC cho biết cần sa được tìm thấy trong mẫu thử nghiệm doping của Kazuto Ioka vào tháng 12

Kazuto Ioka. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ủy ban Quyền anh Nhật Bản tiết lộ vào cuối ngày thứ Tư rằng mẫu nước tiểu của võ sĩ quyền anh Kazuto Ioka được lấy vào ngày 31 tháng 12 cho thấy dấu vết của cần sa.

Thông báo được đưa ra ba ngày trước trận tái đấu của Ioka với nhà vô địch hạng siêu ruồi WBA Joshua Franco của Hoa Kỳ. Cuộc chiến giành danh hiệu của họ ở Tokyo sẽ diễn ra như dự kiến ​​vì lượng cần sa được tìm thấy nằm dưới giới hạn phát hiện của Cơ quan Chống Doping Thế giới.

“Ioka đã không uống hoặc sử dụng bất kỳ chất cấm nào”, Shisei Gym của anh ấy nói trong một tuyên bố. “JBAH sẽ chứng minh anh ấy vô tội. JBAH tự hỏi tại sao họ lại cần thông báo điều đó vào lúc này.”

Mẫu được lấy vào ngày diễn ra trận đấu trước đó giữa hai võ sĩ, trận đấu thống nhất hai đai kết thúc với tỷ số hòa trong 12 hiệp với Ioka đấu với tư cách là nhà vô địch hạng siêu ruồi WBO.

Tổ chức Quyền anh Thế giới đã ra lệnh cho Ioka sắp xếp một trận bảo vệ đai bắt buộc trước người đồng hương có thứ hạng cao nhất Junto Nakatani, nhưng Ioka đã chọn bỏ đai để đối đầu với Franco một lần nữa.

Ioka trước đây đã bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi doping. Vào tháng 5 năm 2021, một báo cáo của ủy ban đạo đức của hội đồng bên thứ ba cho thấy mẫu “A” trong nước tiểu của Ioka lấy vào tháng 12 năm 2020 cho kết quả dương tính với cần sa, nhưng mẫu “B”, được xét nghiệm vào một ngày sau đó, thì không.

Báo cáo nói thêm rằng JBC đã bỏ qua việc tuân theo các quy trình thích hợp trong việc lưu trữ các mẫu và Ioka không bị trừng phạt.

Từ khóa: Quyền anh: JBC cho biết cần sa được tìm thấy trong mẫu thử nghiệm doping của Kazuto Ioka vào tháng 12

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like