Quyền anh: Taniguchi mất đai hạng tối thiểu của WBO vào tay Jerusalem

Masataka Taniguchi của Nhật Bản phản ứng sau khi thua trận tranh đai hạng tối thiểu của Tổ chức Quyền anh Thế giới trước Melvin Jerusalem của Philippines tại Edion Arena Osaka vào ngày 6 tháng 1 năm 2023. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Masataka Taniguchi của Nhật Bản đã trao đai vô địch hạng tối thiểu của Tổ chức Quyền anh Thế giới cho đối thủ người Philippines Melvin Jerusalem thông qua loại trực tiếp kỹ thuật ở vòng hai vào thứ Sáu.

Trong lần bảo vệ danh hiệu thứ hai, Taniguchi, 28 tuổi, đã phải vật lộn để lấy lại đôi chân của mình sau khi Jerusalem đẩy anh ta vào lưới với một pha phối hợp trái-phải man rợ, khiến trọng tài phải kết thúc trận đấu tại Edion Arena Osaka.

Trận thua khiến Taniguchi có 16 trận thắng, trong đó có 11 trận bằng loại trực tiếp và 4 trận thua, trong khi nhà vô địch mới cải thiện thành 20-2 với 12 KO.

Taniguchi nói: “Tôi không nhớ trận đấu diễn ra như thế nào, nhưng tôi đã bị hạ gục. Tôi thật ngây thơ khi nhận một cú đấm như vậy”.

Trước đó trong trận tranh đai đôi thế giới, Ginjiro Shigeoka của Nhật Bản đã không thể giành được vương miện tối thiểu của Liên đoàn Quyền anh Quốc tế từ tay Daniel Valladares của Mexico khi trận đấu của họ được tuyên bố là không thi đấu do vô tình húc đầu.

Valladares (26-3-1, 15 KO) bị thương nặng và không thể tiếp tục sau khi cặp đấu đối đầu gay gắt ở giữa hiệp ba, nhưng vẫn giữ được đai theo luật của IBF.

“Đó là một cách không thể kết thúc,” Shigeoka, 23 tuổi (8-0, 6 KO), người lần đầu tiên giành chức vô địch thế giới, cho biết. “Tôi đã có không gian tinh thần đó trong suốt trận đấu và cảm thấy mình có thể giành chiến thắng… Tôi muốn một trận tái đấu nhanh chóng.”

Từ khóa: Quyền anh: Taniguchi mất đai hạng tối thiểu của WBO vào tay Jerusalem

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like