Quyền anh: Trận thống nhất Ioka-Franco kết thúc với tỷ số hòa

Nhà vô địch hạng ruồi siêu hạng WBO Kazuto Ioka của Nhật Bản, bên phải, và đương kim vô địch WBA Joshua Franco của Hoa Kỳ đấu ở hiệp thứ chín trong trận đấu quyền anh thống nhất đai của họ tại Nhà thi đấu Tổng hợp Thành phố Ota ở Tokyo, vào ngày 31 tháng 12 năm 2022.(Ảnh hồ bơi/ Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kazuto Ioka của Nhật Bản và Joshua Franco của Hoa Kỳ đã đấu với nhau để hòa trong trận thống nhất đai quyền anh hạng siêu ruồi thế giới hôm thứ Bảy.

Sau 12 hiệp đấu gần như không ngừng nghỉ vào đêm giao thừa tại Nhà thi đấu tổng hợp thành phố Ota ở Tokyo, hai trong số ba giám khảo đã cho điểm cuộc thi là 114-114, trong khi một người ủng hộ nhà vô địch Hiệp hội Quyền anh Thế giới Franco 115-113.

Ioka lần thứ sáu giữ được danh hiệu Tổ chức Quyền anh Thế giới nhưng không thể trở thành người Nhật Bản đầu tiên giữ hai đai ở hai hạng cân khác nhau.

Tháng 6 năm 2012, Ioka đánh bại đồng hương Akira Yaegashi để thống nhất đai WBA và WBC hạng cân tối thiểu.

Franco gia tăng áp lực vào cuối hiệp đấu, nhưng Ioka đã đáp trả bằng những cú đấm rắn chắc của riêng mình, với nhà vô địch hạng ruồi siêu hạng của Hội đồng Quyền anh Thế giới Juan Francisco Estrada của Mexico đang quan sát từ võ đài.

“Tôi muốn xin lỗi vì không thể đáp ứng mong đợi của bạn,” Ioka, 33 tuổi, nói với người hâm mộ. “Tôi đã nghĩ mình có lợi thế ở giữa cuộc thi. Kỹ thuật và sức mạnh tinh thần của anh ấy khiến tôi không thể hiện được sự khác biệt rõ ràng”.

Ioka, lần thứ 11 chiến đấu vào đêm giao thừa, hiện có thành tích thắng-thua 29-2 với 15 trận đấu loại trực tiếp và một trận hòa. Đó là trận hòa thứ ba của Franco, 27 tuổi, tỷ số 18-1 với tám KO và một lần không tranh chấp.

Từ khóa: Quyền anh: Trận thống nhất Ioka-Franco kết thúc với tỷ số hòa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like