Quyền anh: WBO trao cho Naoya Inoue ngôi vị siêu vô địch hạng bantamweight

Naoya Inoue (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Naoya Inoue của Nhật Bản đã được trao danh hiệu nhà vô địch hạng siêu hạng bantamweight trong bảng xếp hạng mới nhất của Tổ chức Quyền anh Thế giới, giúp anh được ưu tiên tranh đai nếu anh tiến lên thách đấu Stephen Fulton người Mỹ ở hạng cân trên.

Inoue trở thành người Nhật Bản đầu tiên thống nhất cả bốn danh hiệu lớn vào ngày 13 tháng 12 khi anh đánh bại nhà cựu vô địch người Anh Paul Butler trong trận đấu loại trực tiếp ở vòng 11. WBO đã xếp hạng Inoue là nhà vô địch hạng bantamweight kể từ ngày 14 tháng 12.

Sau trận đấu, Inoue, biệt danh “Quái vật”, tuyên bố ý định chuyển lên hạng siêu bantamweight với hy vọng thống nhất hạng hai.

Một quy tắc của WBO quy định rằng một siêu nhà vô địch đủ điều kiện để “tư cách được xem xét chỉ định là người thách đấu bắt buộc ở hạng cao hơn hoặc hạng thấp hơn” theo yêu cầu của võ sĩ.

Fulton, 21-0 trong sự nghiệp của mình, là nhà vô địch hạng siêu bantamweight hiện tại ở cả WBO và Hội đồng Quyền anh Thế giới.

Murodjon Akhmadaliev của Uzbekistan, 11-0 với tư cách chuyên nghiệp, giữ đai của Liên đoàn Quyền anh Quốc tế và Hiệp hội Quyền anh Thế giới ở hạng đấu này.

Một danh hiệu hạng siêu bantamweight sẽ mang lại cho Inoue chức vô địch ở bốn hạng cân khác nhau trước đó đã chuyển qua các hạng hạng ruồi hạng nhẹ, hạng siêu ruồi và hạng bantamweight.

Kazuto Ioka đã giành được danh hiệu hạng siêu ruồi WBO vào năm 2019 để trở thành người Nhật Bản duy nhất đạt được thành tích đó. Anh bảo vệ chiếc đai đó trước Joshua Franco người Mỹ vào ngày 31 tháng 12 tại Nhà thi đấu Tổng hợp Thành phố Ota.

Từ khóa: Quyền anh: WBO trao cho Naoya Inoue ngôi vị siêu vô địch hạng bantamweight

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like