Quyết định giới hạn chi tiêu F1 được đưa ra khi các tài xế tại Suzuka cân nhắc

Tay đua Max Verstappen của đội Red Bull người Hà Lan phát biểu trong một cuộc họp báo, trước thềm Giải đua xe công thức 1 Nhật Bản tại Đường đua Suzuka ở Suzuka, tỉnh Mie, miền trung Nhật Bản, vào ngày 6 tháng 10 năm 2022. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

SUZUKA, Mie (AP) – Cơ quan quản lý của Công thức 1 đã đưa ra phán quyết cho đến thứ Hai về việc một số đội có thể đã vượt quá giới hạn chi tiêu hay không.

Vấn đề gây tranh cãi xảy ra là Red Bull, người có tay đua Max Verstappen đã giành được danh hiệu năm ngoái, có thể giành chức vô địch khác vào Chủ nhật tại Grand Prix Nhật Bản.

Verstappen đang dẫn đầu khổng lồ 104 điểm so với tay đua Charles Leclerc của Ferrari và hơn người đồng đội Sergio Perez của Red Bull 106 điểm với 5 chặng đua phải đi, bao gồm cả cuối tuần này.

Hiệu trưởng đội Red Bull, Christian Horner, người có liên quan đến các báo cáo không có nguồn gốc, đã ngăn cản hành động pháp lý.

Verstappen vẫn đứng ngoài cuộc chiến vào thứ Năm, mặc dù một số tay đua đối thủ đã cân nhắc.

“Tôi không thực sự bận rộn với những việc như thế này,” Verstappen nói. “Ý tôi là, đó là tùy thuộc vào các đội và FIA, và tôi chỉ phải tập trung vào việc lái xe. Vì vậy, không có nhiều điều để nói về điều đó. Tôi đoán chúng ta sẽ tìm hiểu vào thứ Hai.”

Leclerc và người lái xe Mercedes, George Russell đã được hỏi hình phạt sẽ là bao nhiêu nếu một đội bị kết tội vi phạm.

Russell cho biết anh tin tưởng vào chủ tịch FIA Mohammed bin Sulayem “sẽ đưa ra một hình phạt thích đáng cho bất kỳ ai bị kết tội. Và bạn sẽ mong đợi số tiền đã tiêu phải là số tiền được trích ra cho ngân sách năm tới – và có thể là một chút hơn thế nữa như một hình phạt. ”

Leclerc nói thêm: “Tất nhiên, nếu JBAH phải chi nhiều hơn, bạn sẽ đi nhanh hơn trên đường đua. Vì vậy, nếu có bất kỳ đội nào bị kết tội, họ sẽ bị trừng phạt. Tôi không phải là người quyết định, nhưng chắc chắn rằng họ nên bị trừng phạt . ”

Fernando Alonso, nhà vô địch F1 hai lần và Sebastian Vettel – người có bốn danh hiệu – gọi vấn đề là phức tạp và nói rằng nguyên nhân là do FIA.

Alonso cho biết đây không phải là vấn đề hàng đầu đối với các tài xế – nhưng vẫn là một vấn đề.

“Tôi đoán tất cả chúng ta đều mong đợi từ FIA đến cảnh sát càng tốt cho những việc này vì JBAH muốn chạy đua trong một môi trường công bằng,” Alonso nói. “Nhưng đó là một chủ đề rất khó. Giới hạn ngân sách là một chuyện, nhưng có rất nhiều đội với cấu trúc khác nhau với mạch riêng và nhà máy riêng của họ.”

Vettel nói rằng nó đi đến sự công bằng.

“FIA chịu trách nhiệm về việc đó và JBAH phải tin tưởng họ sẽ thực hiện công việc”, Vettel nói. “Và nếu họ (các đội) không tuân thủ các quy tắc, thì sẽ có hậu quả. Ý tôi là, đó là một vấn đề phức tạp, phức tạp và tôi không – JBAH là (người lái xe) không phải – là thẩm phán tốt nhất để hiểu. ”

Từ khóa: Quyết định giới hạn chi tiêu F1 được đưa ra khi các tài xế tại Suzuka cân nhắc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like