Quyết định không buộc tội cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe về bữa tiệc tối là không phù hợp: ủy ban điều tra

Thủ tướng Shinzo Abe (giữa) phát biểu tại bữa tiệc ngắm hoa anh đào tại Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen ở phường Shinjuku, Tokyo vào ngày 13 tháng 4 năm 2019. (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Ủy ban Đầu tiên của Tokyo về Truy tố Truy tố đã quyết định không truy tố cựu Thủ tướng Shinzo Abe theo Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công về các chức năng bữa tiệc trước sakura gây tranh cãi mà nhóm hỗ trợ của ông tổ chức, các nguồn tin thân cận với ủy ban cho biết. tiết lộ.

Abe bị buộc tội nhưng không bị buộc tội vi phạm Đạo luật Kiểm soát Quỹ Chính trị do không liệt kê thu nhập và chi tiêu liên quan đến các chức năng, và vi phạm Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công cộng cấm quyên góp.

Liên quan đến việc nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Quỹ Chính trị, ủy ban yêu cầu truy tố, một hội đồng bao gồm các công dân xem xét các quyết định của công tố viên, rõ ràng đã quyết định không buộc tội Abe về một quy định về bổ nhiệm và giám sát một nhân viên kế toán. Tuy nhiên, ủy ban cho rằng không phù hợp để quy trách nhiệm cho cựu thủ tướng về việc không liệt kê các số tiền liên quan đến các chức năng trong các báo cáo tài trợ chính trị.

Để đáp lại quyết định của ủy ban thẩm tra, một đơn vị điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo sẽ điều tra lại vụ việc và quyết định trong vòng ba tháng, về nguyên tắc, liệu có buộc tội Abe liên quan đến việc nghi ngờ vi phạm Đạo luật Bầu cử Văn phòng Công cộng hay không. và trách nhiệm của mình trong việc bổ nhiệm và giám sát. Nếu các công tố viên một lần nữa quyết định không truy tố cựu thủ tướng, ông sẽ không còn phải chịu trách nhiệm hình sự về các cáo buộc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuya Shimura, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Quyết định không buộc tội cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe về bữa tiệc tối là không phù hợp: ủy ban điều tra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like