‘Ra khỏi ký túc xá’: Đối xử lạnh nhạt với thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản cho thấy tai ương hỗ trợ

Ngô Đăng Toàn, một thực tập sinh Việt Nam đã bị đuổi ra khỏi ký túc xá của công ty mình sau khi bị nhiễm coronavirus, được nhìn thấy ở Fukuyama, tỉnh Hiroshima, vào ngày 19 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Hanami Matsumuro)

Khi một thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam ở miền Tây Nhật Bản bị tống ra khỏi ký túc xá nơi làm việc vào mùa hè năm 2021, anh ta đã cầu cứu một cơ quan được chính phủ phê duyệt, nhưng chỉ được nói thẳng rằng: “Nếu bạn không có nơi nào để ở, hãy đến gặp cảnh sát. ”

Các trường hợp lạm dụng nhân quyền phát sinh từ hệ thống đào tạo thực tập sinh kỹ năng, vốn tuyên bố cho phép người nước ngoài có được kỹ năng ở Nhật Bản, đã được báo cáo trên khắp đất nước. Vào tháng 7, Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Yoshihisa Furukawa cho biết chính phủ có ý định tham gia vào một cuộc đánh giá toàn diện về hệ thống thực tập sinh. Nhưng câu hỏi vẫn là liệu hệ thống có thực sự hỗ trợ những người mới đến nước ngoài hay không.

Bị mất nhà tạm thời vào năm 2021 là Ngô Đăng Toàn, 22 tuổi, một thực tập sinh kỹ thuật người Việt Nam làm thợ mộc tại thành phố Takamatsu, tỉnh Kagawa. Trong kỳ nghỉ lễ tháng 8 năm 2021, anh ta bị nhiễm coronavirus khi ở nhà một người bạn ở Tokyo. Anh bị sốt trên 39 độ C, phải nằm liệt giường. Hơn nữa, do không có thông dịch viên ở cơ quan phụ trách giám sát các công việc thực tế trong thời gian ở Nhật Bản nên anh không thể thông báo cho công ty về việc anh sẽ nghỉ làm. Khi anh ấy trở lại ký túc xá của công ty ở Takamatsu hai tuần sau, chủ tịch công ty đã trách móc anh ấy vì đã không liên lạc với công ty, và nói, “JBAH không cần những người như vậy. Hãy ra khỏi ký túc xá.”

Sau đó, anh ta hỏi ý kiến ​​cơ quan giám sát của mình để nói rằng anh ta không có nơi nào để ngủ, nhưng một nhân viên trả lời: “Đó không phải việc của tôi.”

Trở thành người vô gia cư, Toàn dùng điện thoại công cộng để gọi đến văn phòng Takamatsu của Tổ chức Đào tạo Thực tập sinh Kỹ thuật (OTIT), nơi giám sát chương trình thực tập sinh. Anh ta bị gạt sang một bên và được yêu cầu đến một hộp cảnh sát.

Cuối cùng, anh được đặt dưới sự bảo vệ của Fukuyama Union Tampopo, một liên đoàn lao động ở tỉnh Hiroshima, thông qua sự sắp xếp của một người bạn. Toàn nhớ lại kinh nghiệm và nói rằng không ai giúp anh ta. Trụ sở chính của OTIT đã trả lời một cuộc điều tra của Mainichi Shimbun, thừa nhận rằng “trong trường hợp các học viên không có chỗ ở do hoàn cảnh của các tổ chức giám sát và cơ quan tiếp nhận các học viên, OTIT có nhiệm vụ cung cấp chỗ ở trong một thời gian nhất định.” Tuy nhiên, nó tuyên bố rằng nó không thể cung cấp giải thích liên quan đến các cuộc tham vấn cá nhân.


Ba thực tập sinh Việt Nam nói chuyện với Mainichi Shimbun về cách đối xử mà họ nhận được từ Tổ chức đào tạo thực tập sinh kỹ thuật, ở Ishinomaki, tỉnh Miyagi, vào ngày 6 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yudai Hiraka)

OTIT cũng có liên quan đến một vấn đề được đưa ra ánh sáng vào tháng 4 năm 2022. Ba nữ thực tập sinh Việt Nam cho biết họ bị buộc phải nghỉ việc tại một công ty chế biến thủy hải sản ở Ishinomaki, tỉnh Miyagi, tham gia một liên đoàn lao động, nhưng văn phòng Sendai của OTIT đã thúc giục một cách hiệu quả họ rút khỏi công đoàn. Sau khi đưa tin, tổ chức thừa nhận rằng hành động của họ là “không phù hợp.” OTIT cho biết họ sẽ làm việc để hỗ trợ ba thực tập sinh thay đổi nơi làm việc, nhưng họ vẫn thất nghiệp trong hơn nửa năm kể từ khi họ nghỉ việc trước đó. Họ bày tỏ sự thất vọng vì tổ chức đã không cung cấp sự bảo vệ.

Chương trình thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài, bắt đầu từ năm 1993, đã bị chỉ trích là “lao động nô lệ” vì bắt thực tập sinh lao động chân tay được trả lương thấp, trái với lý tưởng đóng góp cho cộng đồng quốc tế bằng cách chia sẻ công nghệ của Nhật Bản với các nước đang phát triển. Tính đến cuối năm 2021, có khoảng 276.000 thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Các cá nhân trong 86 loại công việc, bao gồm xây dựng, sản xuất thực phẩm, may vá và trồng trọt, có thể được làm việc trong tối đa năm năm theo hệ thống. Các tổ chức giám sát, nơi chấp nhận thực tập sinh được lựa chọn từ các cơ quan ở mỗi quốc gia, nhận phí từ các công ty nơi thực tập sinh làm việc và có nghĩa vụ kiểm tra các công ty đó và trả lời các cuộc tham vấn với thực tập sinh.

Sau nhiều trường hợp không được trả lương, hành hung, quấy rối và các vấn đề khác, chính phủ Nhật Bản đã thành lập OTIT vào năm 2017 để củng cố hướng dẫn của các công ty và tổ chức giám sát. Các học viên đủ điều kiện liên hệ trực tiếp với các quầy tư vấn do OTIT thành lập. Tuy nhiên, một nhân viên của POSSE, một tổ chức phi lợi nhuận ở Tokyo chuyên giải quyết các vấn đề lao động và nghèo đói trong giới trẻ, chỉ ra rằng, “Có nhiều trường hợp không được báo cáo ngay cả khi OTIT không trả lời các câu hỏi của thực tập sinh. Trường hợp của Miyagi chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, bề nổi của vấn đề.”

Theo kế hoạch kinh doanh của OTIT cho năm tài chính 2022, nhân viên hợp đồng chiếm khoảng 60% nhân viên và các nhiệm vụ gọi điện thoại bằng tiếng nước ngoài cũng được giao cho các cơ quan bên ngoài. Ippei Torii, 69 tuổi, giám đốc đại diện của Mạng lưới đoàn kết với người di cư Nhật Bản (SMJ), nhận xét rằng trong khi có những nhân viên OTIT “làm việc chăm chỉ với cá nhân”, tổ chức “hoàn toàn đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên.” Torii đã đề nghị rằng việc giám sát các công ty tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài, hỗ trợ thực tập sinh tìm cách thay đổi công việc và các biện pháp khác được thực hiện với sự hợp tác của các văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động và văn phòng an ninh việc làm công cộng.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia sớm nhất là vào mùa thu này và bắt đầu tranh luận về việc xem xét hệ thống thực tập sinh kỹ năng, nhưng một đại diện của Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản nhận xét: “JBAH không thể đưa ra câu trả lời ở giai đoạn này về thời điểm các cuộc họp. sẽ được tổ chức và ai sẽ là người trong ban hội thẩm. ”

Trong bối cảnh lo ngại ngày càng có nhiều thực tập sinh rời khỏi đất nước, cùng với tình trạng thiếu lao động và đồng yên yếu, có vẻ như xã hội Nhật Bản, chứ không phải các thực tập sinh, nên nỗ lực để tránh bị bỏ rơi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hanami Matsumuro, Cục Tin tức Khu vực Osaka, và Yudai Hiraka, Cục Sendai)

Từ khóa: ‘Ra khỏi ký túc xá’: Đối xử lạnh nhạt với thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản cho thấy tai ương hỗ trợ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like