Ra mắt cổng nhận dạng khuôn mặt của ga Osaka, cửa nền tảng thích ứng đầu tiên trên thế giới


OSAKA – Báo chí đã có một cái nhìn trước hai ngày về cổng soát vé nhận dạng khuôn mặt mới và các cửa sân ga chuyển đổi đầu tiên trên thế giới tại Nhà ga Osaka của Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản (JR West) vào ngày 16 tháng 3.

Cổng soát vé nhận dạng khuôn mặt mới được giới thiệu tại lối ra ngầm Umekita của Ga JR Osaka ở Phường Kita của Osaka vào ngày 16 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Rei Kubo)

Các cửa thích ứng đã được lắp đặt trên một nền tảng ngầm mới và mở và đóng ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào loại tàu — loại đầu tiên được đưa vào sử dụng thường xuyên ở bất cứ đâu.

Lễ khai trương sân ga mới, nằm trong khu vực tái phát triển “Umekita giai đoạn 2” ở phía bắc của nhà ga, được ấn định vào ngày 18 tháng 3. Nó sẽ được kết nối với cổng soát vé lối ra phía tây mới được xây dựng trên tầng một của Ga Osaka thông qua một lối đi chuyên dụng. hành lang, và đến khu phức hợp thương mại Grand Front Osaka thông qua một hành lang ngầm.

Một trong bảy cổng soát vé mới được trang bị hệ thống nhận dạng khuôn mặt kiểu đường hầm. Nếu ảnh chụp khuôn mặt của hành khách được đăng ký trước, hành khách có thể đi qua cổng mà không cần đưa thẻ tiền IC qua đầu đọc. Hệ thống này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và JR West đang tuyển dụng nhân viên giám sát, hy vọng hệ thống sẽ hoạt động đầy đủ vào thời điểm diễn ra Hội chợ triển lãm Osaka Kansai vào năm 2025.

Nền tảng ngầm sẽ được sử dụng bởi các chuyến tàu tốc hành giới hạn “Haruka” và “Kuroshio”, trước đây không dừng ở Ga Osaka. Do đó, thời gian di chuyển giữa ga Osaka và sân bay quốc tế Kansai sẽ giảm 20 phút xuống còn 47 phút và thời gian di chuyển giữa ga Osaka và Wakayama sẽ giảm 33 phút xuống còn 57 phút.

Giám đốc ga Osaka Hiroyuki Watanabe cho biết việc dừng các dịch vụ tốc hành hạn chế ở đó “là một mong muốn từ lâu. JBAH hy vọng sẽ mang lại sự an toàn và thoải mái với sự trợ giúp của công nghệ mới nhất.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Shimizu, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Ra mắt cổng nhận dạng khuôn mặt của ga Osaka, cửa nền tảng thích ứng đầu tiên trên thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like