Renault đàm phán để giảm cổ phần tại Nissan xuống 15%: nguồn

Logo Nissan Motor Co. được trưng bày tại trụ sở toàn cầu của công ty ở Yokohama gần Tokyo, vào ngày 18 tháng 8 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara, File)

TOKYO (Kyodo) – Nissan Motor Co. và đối tác Pháp Renault SA đã đàm phán để giảm cổ phần của Renault trong nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xuống 15% từ 43% hiện tại, một nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Tư.

Nissan nắm giữ 15% cổ phần của Renault. Trong khi quan hệ đối tác hàng thập kỷ của họ đã dẫn đến việc thành lập một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới, Nissan vẫn đang tìm cách sắp xếp lại những gì họ coi là một cấu trúc bất bình đẳng và không cân bằng.

Nguồn tin cho biết, Renault ủng hộ việc giảm cổ phần của mình tại Nissan, cung cấp cho Nissan và Mitsubishi Motors Corp., đối tác khác trong liên minh ba bên, tham gia vào một công ty sản xuất xe điện mới mà nhà sản xuất ô tô Pháp đang tìm cách thành lập.

Nguồn tin cho biết, liên minh Pháp-Nhật dự kiến ​​sẽ công bố cấu trúc vốn mới và thông tin chi tiết của công ty EV mới vào giữa tháng 11.

Liên minh của Renault và Nissan được thành lập vào năm 1999 và do Carlos Ghosn lãnh đạo từ lâu, người đã bị bắt vì cáo buộc có hành vi sai trái tài chính vào năm 2018 và bị phế truất khỏi vị trí chủ tịch.

Từ khóa: Renault đàm phán để giảm cổ phần tại Nissan xuống 15%: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like