Renho được yêu thích nhất với tư cách là lãnh đạo tiếp theo của Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản: cuộc thăm dò

Đảng Dân chủ Lập hiến của quyền lãnh đạo Nhật Bản Renho (Mainichi)

TOKYO – Thành viên Hội đồng Hạ viện Renho, cựu lãnh đạo của Đảng Dân chủ hiện đã không còn tồn tại, suýt chút nữa đã nổi lên như một lựa chọn phổ biến nhất với tư cách là nhà lãnh đạo tiếp theo của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản (CDP) trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​toàn quốc do tổ chức Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội, mặc dù cô ấy được trích dẫn bởi chỉ 4% số người được hỏi.

Trong cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 13 tháng 11, mọi người được hỏi ai sẽ là người kế nhiệm thích hợp cho lãnh đạo CDP sắp mãn nhiệm Yukio Edano, người đã cho biết ý định từ chức sau thất bại của đảng trong cuộc bầu cử Hạ viện gần đây. 747 người đã trả lời qua điện thoại di động được phép tự do nêu tên một ứng cử viên phù hợp thay vì chọn một người từ danh sách. Renho được 29 người (4%) gọi tên để chiếm vị trí cao nhất. Theo sau là cựu Thứ trưởng Quốc hội phụ trách các vấn đề nội bộ Junya Ogawa, người được 28 người (4%) nêu tên, trong khi 18 người (2%) hy vọng Edano sẽ giữ vị trí này.


Junya Ogawa, thứ hai từ phải sang và Renho, thứ tư từ phải, chụp ảnh với các học sinh trung học ở Takamatsu vào ngày 22 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Yudai Katami)

Không có chính trị gia nào nổi bật so với tất cả những người khác và hơn 30% tổng số người được hỏi không nêu tên ai, nói rằng họ không biết ai sẽ phù hợp hoặc nói rằng họ không quan tâm, cho thấy một tình huống khắc nghiệt đối với CDP.

Các nhân vật khác nhận được đề cập trong cuộc thăm dò là Sumio Mabuchi, cựu Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, ở vị trí thứ tư với 13 người (2%) nêu tên ông; cựu Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Akira Nagatsuma, được 12 người được hỏi (2%) nêu tên; cựu Thủ tướng Yoshihiko Noda, và Trưởng ban chính sách của đảng Kenta Izumi, mỗi người được nêu tên bởi 11 người (1%); và chủ tịch Ủy ban các vấn đề về chế độ ăn uống của đảng Jun Azumi, và cựu bộ trưởng giáo dục nhà nước Yuko Mori, lần lượt được nêu tên bởi 8 người (1%).

(Bản gốc tiếng Nhật của Shingo Okuma, Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội)

Từ khóa: Renho được yêu thích nhất với tư cách là lãnh đạo tiếp theo của Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản: cuộc thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like