Rò rỉ đường ống dẫn nước đe dọa nguồn cung cấp cho các khu vực trung tâm Nhật Bản, nơi có Toyota, các công ty khác


NAGOYA – Một vụ rò rỉ lớn đã xảy ra tại nhà máy cấp nước Meiji, một cơ sở lấy nước ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi, có thể khiến 131 địa điểm kinh doanh, bao gồm cả các cơ sở sản xuất ô tô, không có nguồn cung cấp nước công nghiệp, Cục Doanh nghiệp Công cộng Aichi cho biết vào ngày 17 tháng 5.

Bức ảnh này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy các công trình cấp nước thời Meiji, nơi xảy ra sự cố rò rỉ nước lớn, ở thành phố Toyota, tỉnh Aichi vào sáng ngày 18 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Takao Kitamura)


Một quan chức từ Cục Doanh nghiệp Công cộng Aichi giải thích về sự cố rò rỉ từ cơ sở lấy nước tại một cuộc họp báo tại trụ sở chính quyền tỉnh Aichi vào ngày 17 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Shiho Sakai)

Cục đang cố gắng xác định nguyên nhân và hướng dẫn các doanh nghiệp liên quan cố gắng tiết kiệm nước công nghiệp càng nhiều càng tốt. Không biết khi nào vấn đề sẽ được giải quyết.

Do sự cố rò rỉ, Osaka Gas Co. đã đình chỉ hoạt động của nhà máy điện Nagoya ở thị trấn Taketoyo, tỉnh Aichi vào lúc 1 giờ chiều ngày 18 tháng 5 và cho biết họ có kế hoạch đình chỉ nhà máy số 2 ở cùng thị trấn vào lúc 9 giờ tối. Vẫn chưa rõ khi nào hoạt động của các nhà máy sẽ hoạt động trở lại, theo cơ quan hữu ích.

Chính quyền tỉnh Aichi cho biết vào khoảng 6 giờ chiều ngày 17/5, việc lấy nước từ sông Yahagi đã dừng lại. Các công trình đầu mối đưa nước đến nhà máy xử lý nước Anjo ở thành phố Anjo, tỉnh Aichi, nhưng do sự cố rò rỉ, nhà máy không còn đảm bảo đủ nước. Nhà máy cung cấp nước công nghiệp cho 131 điểm kinh doanh tại chín thành phố và ba thị trấn. Chúng bao gồm nhiều doanh nghiệp liên quan đến ô tô bao gồm Toyota Motor Corp.

Theo chính quyền tỉnh, nhà máy xử lý nước đã không thể tiếp nhận nước từ các công trình từ khoảng 4:45 sáng ngày 18 tháng 5. Dự kiến, việc cung cấp nước công nghiệp sẽ ngừng khoảng 4 giờ sau đó, nhưng nó đã xuất hiện. rằng những nỗ lực bảo tồn nước đã tỏ ra hiệu quả, vì nguồn cung cấp vẫn chưa ngừng kể từ 11:30 sáng. Tuy nhiên, nguồn cung cấp nước nông nghiệp ở một số khu vực của tám thành phố tự trị bao gồm các thành phố Toyota và Okazaki đã bị cắt kể từ ngày 17 tháng 5. Các hộ gia đình bình thường đã không bị ảnh hưởng.


Đoạn hạ lưu của công trình cấp nước Meiji, nơi đã xảy ra một vụ rò rỉ lớn, được chụp vào khoảng 7 giờ tối ngày 17 tháng 5 năm 2022, trong bức ảnh này do Chính quyền tỉnh Aichi cung cấp.

Các quan chức nói rằng nhà máy xử lý nước không được thiết kế để tiếp nhận nước công nghiệp từ các nhà máy khác. Công việc khôi phục đang tiếp tục tại cơ sở lấy nước, với 25 máy bơm được sử dụng tạm thời để hút nước.

Công việc gia cố động đất đã được tiến hành tại cơ sở lấy nước từ năm 2015, nhưng không rõ liệu việc này có liên quan đến vụ rò rỉ hay không. Theo Chính quyền tỉnh Aichi, lượng nước cung cấp trung bình hàng ngày từ nhà máy xử lý nước Anjo trong tháng 4 đạt khoảng 143.000 mét khối.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Sakai, Trung tâm Tin tức Nagoya, và Aya Iguchi, Phòng Tin tức Kinh doanh Osaka; Video của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya, và Takao Kitamura, Phòng Ảnh Osaka)

Từ khóa: Rò rỉ đường ống dẫn nước đe dọa nguồn cung cấp cho các khu vực trung tâm Nhật Bản, nơi có Toyota, các công ty khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like