Robot yêu cầu khách hàng đeo mặt nạ đã được thử nghiệm ở Osaka

Bức ảnh cung cấp được chụp vào tháng 10 năm 2020 cho thấy một robot ở Osaka có khả năng yêu cầu khách hàng đeo mặt nạ. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Một robot có khả năng yêu cầu khách hàng đeo mặt nạ và duy trì khoảng cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới đang được thử nghiệm tại một cửa hàng ở Osaka.

Nhà phát triển của robot, Viện Nghiên cứu Viễn thông Tiên tiến Quốc tế ở Kyoto, dự kiến ​​rằng nó sẽ được sử dụng để thay thế nhân viên trong các cửa hàng và giảm sự tiếp xúc giữa mọi người giữa đại dịch.

Cuộc thử nghiệm, bắt đầu vào thứ Tư tại một cửa hàng bán đồ cho câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản Cerezo Osaka ở khu Suminoe của thành phố phía tây Nhật Bản, dự kiến ​​kéo dài đến ngày 30 tháng 11 nhưng có thể được gia hạn.

Với cách bố trí cửa hàng đã được nhập trước, robot được trang bị camera và cảm biến có thể quan sát chuyển động của khách hàng và đo khoảng cách bằng cách sử dụng tia laser khi nó tuần tra.

Robot xác định khách hàng không đeo mặt nạ và kêu gọi họ làm như vậy sau khi nhân viên viện xác nhận qua camera rằng nó không mắc lỗi.

Robot, có thể hướng khách hàng đến các sản phẩm trong cửa hàng, cũng cảnh báo những người không xa cách xã hội khi xếp hàng thanh toán.

Thử nghiệm thí điểm hiện đang được tổ chức từ 3:30 chiều đến 6:30 chiều các ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu.

Từ khóa: Robot yêu cầu khách hàng đeo mặt nạ đã được thử nghiệm ở Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like