Rồng làm bằng hoa tú cầu trưng bày tại đền Kyoto

Bức ảnh này được chụp vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, cho thấy khoảng 600 chậu hoa tú cầu màu xanh, trắng và đỏ được trưng bày trên các bậc đá tại đền Mimuroto ở Uji, tỉnh Kyoto để tượng trưng cho một con rồng đang bay lên. (Kyodo)

KYOTO (Kyodo) – Sáu trăm bông hoa cẩm tú cầu xếp thành hình một con rồng đang bay lên đã được trưng bày hôm thứ Hai tại một ngôi chùa Phật giáo ở tỉnh Kyoto, miền tây Nhật Bản, với mong muốn kết thúc nhanh chóng đại dịch coronavirus đang diễn ra.

Những chậu hoa tú cầu đỏ, trắng và xanh đang nở rộ được đặt trên 60 bậc đá dẫn đến chính điện của ngôi đền Mimuroto ở Uji để tạo dấu vết hình dáng của một con rồng đang leo lên để tìm kiếm một viên đá quý. Du khách có thể ngắm hoa rồng cho đến khoảng ngày 10/6.

Thiết kế được lấy cảm hứng từ một mạn đà la trong ngôi đền, bao gồm một con rồng và một viên ngọc ước nguyện.

“Chúng tôi muốn du khách đến để xem con rồng, cầu nguyện cho sự kết thúc của đại dịch này và phục hồi kinh tế”, Kokyo Itami, 78 tuổi, linh mục trưởng của ngôi đền cho biết.

Khoảng 20.000 bông hoa cẩm tú cầu với hơn 50 loại được trồng trong khu vườn của ngôi đền, nơi cũng nổi tiếng với hoa sen và hoa đỗ quyên.

Từ khóa: Rồng làm bằng hoa tú cầu trưng bày tại đền Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like