Rùa Errant đóng cửa đường băng, hoãn chuyến bay có chủ đề rùa ở sân bay Narita của Nhật Bản

Máy bay Airbus A380 của hãng hàng không All Nippon Airways do Naha sản xuất với màu lông rùa biển được nhìn thấy cất cánh sau khi đường băng tại sân bay Narita được mở cửa trở lại, ở tỉnh Chiba, vào ngày 24 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

NARITA, Chiba – Đường băng A tại sân bay Narita phía đông Tokyo đã bị đóng cửa trong khoảng 12 phút và năm chuyến bay đã bị hoãn tới 15 phút vào ngày 24 tháng 9, sau khi một con rùa được phát hiện đang đi trên đường băng.

Khoảng 11 giờ 35, phi công của chuyến bay chuẩn bị cất cánh từ đường băng 4.000 mét đã thông báo cho kiểm soát máy bay về sự hiện diện của con vật. Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và tiến hành kiểm tra, Narita International Airport Corp. đã đóng cửa đường băng trong 12 phút và đưa con rùa đến nơi an toàn. Theo văn phòng Sân bay Narita của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, trong số 5 máy bay bị hoãn có một máy bay của All Nippon Airways (ANA) trong tình trạng có màu da rùa biển.


Con rùa được phục hồi được nhìn thấy tại sân bay Narita vào ngày 24 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

Các nhà quản lý sân bay cho biết con rùa dài khoảng 30 cm, nặng 2,1 kg. Các công nhân từ một công ty liên kết đã giải cứu con bò sát khỏi phần trung tâm của đường băng bằng lưới. Theo báo cáo, có khả năng con rùa sống trong ao giữ nước của sân bay cách đó khoảng 100 mét.

Mặc dù thỉnh thoảng có một số trường hợp mèo, chó racoon, thỏ và các động vật khác đi vào đường băng, nhưng sự xuất hiện của một con rùa là rất hiếm. Narita International Airport Corp. dự định xác định xem đó là loại rùa nào và điều tra xem sẽ có phản ứng gì.

Chiếc máy bay Airbus A380 mang chủ đề rùa biển của ANA chỉ được thiết kế để sử dụng cho các chuyến đi đến và đi từ Hawaii, nhưng các chuyến bay thường lệ của hãng đã bị hủy do đại dịch coronavirus. Vào ngày rùa xuất hiện, nó chuẩn bị bắt đầu chuyến đi đầu tiên đến Naha, thủ phủ của tỉnh Okinawa, cực nam Nhật Bản, như một phần của chuyến tham quan đặc biệt.

Hãng hàng không đưa ra một tuyên bố, “Ở Hawaii, rùa biển được coi là vật mang lại may mắn, và chúng tôi hy vọng con rùa đến để tiễn chuyến bay báo hiệu một tương lai tươi sáng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Rùa Errant đóng cửa đường băng, hoãn chuyến bay có chủ đề rùa ở sân bay Narita của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like