Rùa nguy hiểm thoát khỏi ao vườn bị bão ở Nhật Bản

Một con rùa ngoạm cá sấu (Mainichi)

YAMAGUCHI – Một con rùa có thể gây thương tích bằng vết cắn của nó đã trốn thoát sau khi cơn mưa lớn do bão Nanmadol mang đến khiến ao vườn nhà nó đang được nuôi trong nhà bị tràn nước.

Sở cảnh sát Shunan của cảnh sát tỉnh Yamaguchi ngày 19/9 thông báo một phụ nữ địa phương khoảng 60 tuổi báo cáo rằng con rùa dài từ 30 đến 40 cm trong ao của bà đã biến mất. Loài chính xác của con vật vẫn chưa được xác định, nhưng nó có một vết cắn mạnh và có thể là rùa cắn cá sấu hoặc rùa cắn.

Mặc dù ao – dài khoảng 1,5 mét, rộng 1 mét và sâu 1 mét – được quây bằng lưới thép để ngăn rùa thoát ra ngoài, nhưng mưa được cho là đã khiến nó bị tràn. Người ta tin rằng con vật đã trốn thoát từ khoảng 1 giờ chiều ngày 18 tháng 9 đến 2 giờ chiều ngày hôm sau.

Cơn bão đã đổ lượng mưa 305 mm xuống Shunan trong 24 giờ kết thúc lúc 2:30 chiều ngày 19 tháng 9 – lượng mưa nhiều nhất từng được ghi nhận ở thành phố.


Một con rùa ngoạm (Mainichi)

Con rùa được người chồng quá cố của người phụ nữ mua lại khoảng 20 năm trước. Anh ta đã nói với cô rằng điều đó rất nguy hiểm.

Cảnh sát kêu gọi mọi người tránh đến gần con rùa nếu họ nhìn thấy nó và thay vào đó gọi cảnh sát, vì họ có thể bị thương do con vật cắn hoặc do một số sai sót khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuhisa Yamamoto, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Rùa nguy hiểm thoát khỏi ao vườn bị bão ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like