Rùa nguy hiểm ‘trốn thoát’ trong trận bão tìm thấy trong ao vườn nhà ở Nhật Bản

Một con rùa ngoạm cá sấu (Mainichi)

YAMAGUCHI – Một con rùa nguy hiểm được cho là đã trốn thoát sau khi cơn mưa lớn do bão Nanmadol mang đến khiến ao vườn ở phía tây Nhật Bản bị tràn nước đã được tìm thấy tại nhà, Sở cảnh sát Shunan của Cảnh sát tỉnh Yamaguchi thông báo vào ngày 20 tháng 9.

Một người dân Shunan, tỉnh Yamaguchi, ở độ tuổi 60, đã thông báo với cảnh sát vào chiều ngày 19 tháng 9 rằng con rùa đã biến mất khỏi ao trong vườn nhà của bà. Nhưng cô ấy đã báo cáo với cảnh sát vào sáng hôm sau để nói rằng con rùa, có thể gây thương tích với vết cắn của nó, rốt cuộc đã ở trong ao. Một sĩ quan đã đến nhà của người phụ nữ và xác nhận con rùa đã ở đó.

Một quan chức đồn cảnh sát nhận xét: “JBAH tự hỏi liệu nó có trốn thoát và quay trở lại hay không hay nó ở lại trong ao suốt. Có thể nước ao trở nên đục ngầu vì mưa lớn và không thể nhìn thấy con rùa”.

Loài chính xác của con vật vẫn chưa được xác định, nhưng nó có thể là rùa bắt cá sấu hoặc rùa ngoạm. Các nhân viên cảnh sát và một số nhân viên tại Chính quyền thành phố Shunan đã tìm kiếm sinh vật này không thành công cho đến hoàng hôn ngày 19 tháng 9, và các quan chức kêu gọi cư dân thận trọng. Chủ sở hữu dường như phát hiện ra con rùa đang bơi lội hăng hái trong ao vào khoảng 7 giờ sáng ngày hôm sau.

Con rùa, dài từ 30 đến 40 cm, được người chồng quá cố của người phụ nữ mua lại khoảng 20 năm trước. Anh ta đã nói với cô rằng điều đó rất nguy hiểm. Cô nuôi con vật trong ao – dài khoảng 1,5 mét, rộng 1 mét và sâu 1 mét – sau khi chồng cô qua đời.

Cảnh sát sẽ xác định loài rùa và điều tra xem liệu người phụ nữ có quyền thích hợp để giữ con vật hay không. Một quan chức cho biết, “Nếu cô ấy đang giữ con rùa do chồng cô ấy mua lại mà không biết loài thì có lẽ cô ấy đã không có ý định xấu như vậy”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yasuhisa Yamamoto, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Rùa nguy hiểm ‘trốn thoát’ trong trận bão tìm thấy trong ao vườn nhà ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like