Rủi ro của nhà tổ chức tiếp tục xảy ra với hoạt động đạp xe tại Tokyo Games

Từ trái qua, Annemiek van Vleuten, Anna van der Breggen, Demi Vollering và Marianne Vos của Hà Lan che nắng bằng ô trước khi họ thi đấu trong cuộc đua xe đạp đường trường dành cho nữ tại Thế vận hội mùa hè 2020, vào ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Oyama, Nhật Bản. (Michael Steele / Pool Photo qua AP)

IZU, Nhật Bản (AP) – Các quan chức tại Đường cao tốc Quốc tế Fuji đã xin lỗi đội Hà Lan sau khi nhà vô địch thử nghiệm thời gian thế giới Anna van der Breggen bị an ninh kéo khỏi xe đạp của cô ấy trong quá trình kiểm tra lại đường đua Olympic cho cuộc đua với đồng hồ hôm thứ Tư.

Người bảo vệ dường như không biết rằng van der Breggen là một vận động viên thi đấu. Cô ấy bị thương vì ngã trong sự cố – cô ấy không bị thương và vẫn sẽ thi đấu – và video cho thấy các tay đua Hà Lan vây quanh xe của một quan chức tại đường đua.

Kyosuke Takei, huấn luyện viên của tay đua Nhật Bản Eri Yonamine, cho biết trong một tweet: “Mọi thứ dừng lại do sai lầm của ban tổ chức. Và trong cuộc hỗn chiến với các vệ sĩ, Anna đã bị đe dọa và lật tẩy.

Trong một dòng tweet khác, Takei viết: “Thật là một mớ hỗn độn lớn hôm nay trong thời gian chạy thử nghiệm, tôi rất buồn. Ban tổ chức đã quá ít tôn trọng các tay đua. Tôi biết mọi người đều đang làm việc chăm chỉ ở vị trí của riêng mình. Đó là một mớ hỗn độn khủng khiếp. đã không nhìn thấy những ngày này. ”

Các quan chức Tokyo đã bị chỉ trích vì công việc của họ tại một số địa điểm đạp xe.

Hôm thứ Hai, cựu vô địch BMX thế giới Niek Kimmann đã va chạm ở tốc độ tối đa với một người quản lý cuộc đua, người đã đi lang thang trên sân trong một cuộc chạy huấn luyện. Cả hai đều xuống dốc và Kimmann, một trong những ứng cử viên yêu thích để giành huy chương khi cuộc thi diễn ra vào cuối tuần này, nói rằng anh ấy đã bị thương đầu gối sau cú va chạm.

“Vì vậy, đây là những gì đã xảy ra ngày hôm nay,” Kimmann viết trên mạng xã hội trong một bài đăng có kèm theo video. “Đánh một quan chức muốn vượt qua vòng thứ hai. Hy vọng quan chức đó ổn. Đầu gối của tôi bị đau, nhưng sẽ cố gắng hết sức để sẵn sàng cho thứ Năm!”

Các nhà tổ chức đã phải vật lộn với chương trình đua xe đạp kể từ thời điểm Thế vận hội được trao cho Tokyo.

Đầu tiên, đã có kế hoạch xây dựng một sân vận động tạm thời ở thủ đô Nhật Bản, cho phép phần lớn nhất của chương trình đạp xe được tổ chức ở trung tâm Thế vận hội. Nhưng kế hoạch đã bị loại bỏ trong một nỗ lực để hạn chế chi tiêu. Chương trình bắt đầu vào tuần tới đã được di chuyển hai giờ về phía tây nam Tokyo đến một đường đua hiện có ở thành phố Izu xa xôi.

Đó cũng là nơi diễn ra cuộc đua xe đạp địa hình trong hai ngày qua và ngay phía nam Đường cao tốc Quốc tế Fuji, nơi diễn ra các cuộc đua đường trường và thử thách thời gian. Khoảng cách xa đến tất cả các cơ sở đó từ Tokyo đã khiến các quan chức đội bóng và giới truyền thông đau đầu, những người chỉ phải sử dụng phương tiện vận chuyển được Olympic chấp thuận trong thời gian cách ly nhẹ 14 ngày nhưng không biết rằng sẽ có rất ít dịch vụ xe buýt mỗi ngày.

Do đó, chỉ một vài phóng viên từ đội ngũ truyền thông Anh khổng lồ thường theo dõi chương trình đua xe đạp cường quốc của nó có thể đưa tin về Tom Pidcock giành huy chương vàng xe đạp leo núi đầu tiên của đất nước anh.

Trong cuộc đua đường trường dành cho nữ, chính sách lâu đời của ban tổ chức Olympic cấm các đội sử dụng radio cuộc đua khiến đội Hà Lan không biết về tình hình trên đường và có khả năng khiến họ mất huy chương vàng.

Người chiến thắng Anna Kiesenhofer của Áo vẫn dẫn trước về đích sau một break sớm, nhưng van der Breggen và các đồng đội của cô cho rằng tất cả các tay đua đã trở lại nhóm chính. Vì vậy, khi đồng đội Annemiek van Vleuten, người cũng như van der Breggen, cũng sẽ tham gia thử thách thời gian, bứt phá và vượt qua vạch đích một mình, cô ấy nghĩ rằng mình đã thắng cuộc đua.

“Thông tin duy nhất mà chúng tôi có được là từ ô tô hoặc từ một chiếc xe máy, cứ khoảng 10 phút lại trôi qua. Tôi được biết rằng Anna Plichta đang ở phía trước, vì vậy khi tôi bắt kịp cô ấy, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã dẫn đầu, “van der Breggen nói. “Phần tồi tệ nhất của nó là do (thiếu) thông tin.”

Từ khóa: Rủi ro của nhà tổ chức tiếp tục xảy ra với hoạt động đạp xe tại Tokyo Games

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like