Rước đuốc Olympic thu nhỏ bắt đầu ở Tokyo

Một buổi lễ đánh dấu sự bắt đầu của chặng Tokyo rước đuốc Olympic được tổ chức vào ngày 9 tháng 7 năm 2021, tại Công viên Olympic Komazawa ở phường Setagaya của Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Phân đoạn Tokyo của cuộc rước đuốc Olympic bắt đầu bằng buổi lễ vào thứ Sáu, một ngày sau khi ban tổ chức quyết định tổ chức các trò chơi mà không có khán giả ở hầu hết các địa điểm do sự gia tăng của nhiễm trùng coronavirus.

Hai tuần trước khi khai mạc Thế vận hội, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã tham dự một buổi lễ nhỏ tại Công viên Olympic Komazawa gần như trống trải, điểm xuất phát của phần chạy tiếp sức toàn quốc kéo dài 15 ngày của thủ đô Nhật Bản.

Chuyến tham quan của đội rước đuốc quanh thành phố đăng cai, thường là khoảnh khắc xây dựng sự mong đợi cho các trò chơi, gần đây đã được thực hiện trên các con đường công cộng ở Tokyo, với một số ngoại lệ ở một số khu vực hạn chế.

Ngọn lửa Olympic đến Tokyo diễn ra một ngày sau khi chính phủ Nhật Bản quyết định áp dụng tình trạng khẩn cấp đối với thủ đô trong một thời gian bao gồm cả thời gian diễn ra các trận đấu. Bắt đầu từ thứ Hai, tuyên bố khẩn cấp nhằm ngăn chặn làn sóng nhiễm COVID-19 mới.

Hơn 100 người chạy ban đầu đã được lên kế hoạch để mang ngọn đuốc ở Phường Setagaya vào thứ Sáu, cũng như ở ba thành phố ở ngoại ô phía tây của khu vực trung tâm thủ đô. Bây giờ họ sẽ tham gia vào một sự kiện được gọi là thắp sáng ngọn lửa mà không có khán giả ở Machida.

Ngọn lửa Olympic đã đi qua 46 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản kể từ khi cuộc chạy tiếp sức bắt đầu ở Fukushima vào cuối tháng 3, nhưng nhiều đoạn đã bị loại bỏ khỏi các con đường công cộng để ngăn các nhóm khán giả tụ tập.

Tại Tokyo, ngọn lửa đã được lên kế hoạch đi qua các khu du lịch và địa danh lớn, bao gồm tháp Tokyo Skytree cao 634 mét và quận Roppongi, một địa điểm giải trí về đêm nổi tiếng.

Ban tổ chức Thế vận hội Nhật Bản ban đầu hy vọng cuộc rước đuốc kéo dài 121 ngày với khoảng 10.000 người cầm đuốc sẽ giúp xây dựng sự nhiệt tình trong bối cảnh dư luận phản đối việc tổ chức Thế vận hội vào mùa hè này, nhưng tình cảm đã không thay đổi đáng kể.

Ngọn lửa Olympic được thắp sáng trong một buổi lễ không có khán giả ở Hy Lạp và đến Nhật Bản vào ngày 20 tháng 3 năm 2020, chỉ bốn ngày trước khi Thế vận hội Tokyo bị lùi lại một năm do đại dịch coronavirus.

Kể từ đầu tháng 7, các vận động viên và nhân viên đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu đến Nhật Bản hàng loạt để tham gia các trại huấn luyện trước trận đấu ở các thành phố trên toàn quốc.

Từ khóa: Rước đuốc Olympic thu nhỏ bắt đầu ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like