Rước đuốc trên chiếc thuyền truyền thống ‘chỉ dành cho nam giới’ ở miền trung Nhật Bản ra khơi cùng phụ nữ trên thuyền

Ngọn đuốc Olympic Tokyo được nhìn thấy được mang trên một chiếc thuyền thường được sử dụng trong một lễ hội truyền thống không cho phép phụ nữ cưỡi, ở thành phố Handa, tỉnh Aichi, vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Koji Hyodo)

HANDA, Aichi – Một phần gây tranh cãi của cuộc rước đuốc Olympic Tokyo diễn ra trên một chiếc thuyền truyền thống mà phụ nữ không được phép lên tàu đã được tiến hành tại thành phố miền trung Nhật Bản này mà không có giới hạn về giới tính vào ngày 6 tháng 4, sau khi các nhà tổ chức thay đổi kế hoạch để chỉ dành cho nam giữa những phản ứng dữ dội về sự không nhất quán của nó với Hiến chương Olympic.

Thuyền “chỉ dành cho nam giới” được sử dụng trong Lễ hội Chintoro của thành phố Handa, có từ thời Edo (thế kỷ 17-19) và được lên kế hoạch chở một người chạy rước đuốc như một cách để quảng bá lễ hội.

Vào sáng ngày 6 tháng 4, Taishin Hirano, 26 tuổi, thành viên của nhóm nhạc pop toàn nam “Magic Prince”, cưỡi thuyền với tư cách là người chạy rước đuốc trong khi khoảng 30 người dân địa phương, trong đó có 3 phụ nữ, có mặt trên thuyền để tái hiện lễ hội.

Ban đầu, chính quyền thành phố Handa dự định hạn chế nam giới lên thuyền để rước đuốc vì phụ nữ theo truyền thống không được phép đi thuyền thiêng trong lễ hội, và lực lượng đặc nhiệm rước đuốc Olympic ở tỉnh Aichi đã chấp thuận yêu cầu của chính quyền địa phương. . Tuy nhiên, những lời chỉ trích bao gồm “Họ không hiểu rằng Hiến chương Olympic kêu gọi bình đẳng giới tính” đã được đưa ra, khiến chính quyền thành phố coi việc sử dụng thuyền là một phần của “sự kiện” thay vì “lễ hội”, do đó. cho phép phụ nữ trên thuyền.

Đoàn rước đuốc đi qua đoạn kênh Handa dài khoảng 200 m. Honoka Sakakibara, 6 tuổi, một cô gái địa phương bất ngờ được thêm vào danh sách lên máy bay, mỉm cười nói: “Thật là vui. Cha cô Masao, 36 tuổi, nói, “Đó là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời, vì vậy nó đã trở thành một kỷ niệm đẹp khi đi cùng con gái tôi.”

Tatsumi Shiraiwa, 69 tuổi, người làm tư vấn cho lễ hội, cho biết, “Đây là một sự kiện lần này, nhưng mang lại cơ hội tốt để suy nghĩ về việc để phụ nữ tham gia lễ hội nghi lễ Thần đạo trong tương lai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Rước đuốc trên chiếc thuyền truyền thống ‘chỉ dành cho nam giới’ ở miền trung Nhật Bản ra khơi cùng phụ nữ trên thuyền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like