Ryuichi Sakamoto phát hành buổi hòa nhạc ‘cuối cùng’ giữa cuộc chiến ung thư

Ryuichi Sakamoto (Ảnh do Avex cung cấp/Ảnh của zakkubalan/Bản quyền 2020 Kab Inc./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà soạn nhạc và nhạc sĩ người Nhật Bản Ryuichi Sakamoto đã phát hành một buổi hòa nhạc được ghi hình trước, không có khán giả vào Chủ nhật mà ông đã nói “có thể là buổi hòa nhạc cuối cùng của tôi” do cuộc chiến với căn bệnh ung thư đang diễn ra.

Sakamoto, được biết đến với các bản nhạc phim cũng như công việc của ông trong những năm 1970 và 1980 với ban nhạc điện tử Yellow Magic Orchestra, tiết lộ vào tháng 6 rằng ông đang chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn IV, sau khi thông báo trước đó rằng ông bị ung thư vòm họng vào năm 2014 và ung thư trực tràng vào năm 2021 .

Đoạn phim về buổi hòa nhạc piano đã được phát trực tuyến tới khoảng 30 quốc gia và khu vực, bao gồm Nhật Bản, Châu Á và Châu Âu. Trong đó, người đàn ông 70 tuổi này đã biểu diễn 13 sáng tác của mình, bao gồm chủ đề chính từ bộ phim “Merry Christmas, Mr. Lawrence” năm 1983, “Tong Poo” từ tác phẩm của ông trên YMO và âm nhạc từ bộ sưu tập mới chuẩn bị phát hành. trong tháng Một.

Sau buổi hòa nhạc tại trung tâm phát sóng NHK ở Shibuya, Sakamoto cho biết đây là lần đầu tiên anh chơi độc tấu nhiều bài hát trên piano và nó giống như một “biên giới mới” đối với anh.

Vì nhà soạn nhạc đang tiếp tục điều trị và không còn sức lực để biểu diễn cả một buổi hòa nhạc, nên thay vào đó, anh ấy đã thu âm từng bài hát một và sản phẩm cuối cùng được chỉnh sửa cùng nhau.

Ngoài công việc của anh ấy với YMO, Sakamoto còn nổi tiếng với những bản nhạc phim của anh ấy, và anh ấy là một trong những người đã nhận được Giải thưởng Viện hàn lâm năm 1988 cho Bản nhạc gốc hay nhất cho “Hoàng đế cuối cùng”.

Buổi hòa nhạc sẽ được phát trực tuyến bốn lần, với khán giả ở Nhật Bản có thể xem lần cuối vào sáng thứ Hai, trong khi khán giả ở Hoa Kỳ sẽ có thể xem cho đến chiều Chủ nhật.

Từ khóa: Ryuichi Sakamoto phát hành buổi hòa nhạc ‘cuối cùng’ giữa cuộc chiến ung thư

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like